CategoriesKiến thức bds

Cách đọc bản đồ quy hoạch sử dụng đất dựa trên ký hiệu, màu sắc

Biết cách đọc bản đồ quy hoạch, cách xem bản đồ quy hoạch sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, nhất là trong trường hợp bạn đang có nhu cầu mua bất động sản.

Mỗi khu đất sẽ có những đặc trưng và giá trị riêng. Để xác định chính xác giá trị và tính pháp lý của một khu đất cụ thể, bạn cần biết cách đọc bản đồ quy hoạch sử dụng đất, từ đó hạn chế rủi ro khi đổ tiền vào bất động sản.

Bản đồ quy hoạch là gì?

Quy hoạch sử dụng đất thường được hiểu là việc phân bổ lại không gian cho các hoạt động kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh. Việc lập quy hoạch cũng giúp xác định rõ và giúp sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thực hiện mục tiêu phát triển đất nước bền vững.

Bản đồ quy hoạch đất thể hiện sự phân bổ không gian cho các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh.

Bản đồ quy hoạch là tài liệu bắt buộc phải có trong đồ án quy hoạch cùng với mô hình, thuyết minh, quy định quản lý… Trong đó, bản đồ quy hoạch là phần quan trọng và thiết yếu nhất. Dựa vào bản đồ quy hoạch, cá nhân, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn toàn cảnh về lô đất, xác định được mục đích sử dụng, tiện ích, cơ sở hạ tầng xung quanh và quy định về số tầng được phép xây dựng mảnh đất mình định mua… từ đó có quyết định nên đầu tư hay không.

Các loại bản đồ quy hoạch

Các bản đồ quy hoạch có thể có tỷ lệ khác nhau, phụ thuộc vào chức năng, nhiệm vụ của đồ án quy hoạch chung và loại quy hoạch phân khu hay chi tiết. Hiện tại có 3 loại bản đồ được sử dụng phổ biến nhất là: bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000.

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 giúp xác định chức năng, định rõ mốc giới, định hướng các tuyến đường giao thông, các khu vực xây dựng cơ sở hạ tầng cầu, đường, cây xanh, điện, trường học, hồ nước… Bản đồ 1/5.000 được sử dụng làm cơ sở để kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng và giải quyết các vấn đề phát sinh sau này như đền bù khi di dời dân cư, giải phóng mặt bằng…

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000

Bản đồ 1/2.000 có chức năng phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới các hạ tầng công trình nhằm cụ thể hóa nội dung của bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/5.000. Nội dung chính của bản đồ gồm: phạm vi ranh giới, tính chất khu vực lập quy hoạch, diện tích, chỉ tiêu dự kiến về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dân số… và là cơ sở để giải quyết các tranh tụng sau này.

Bản đồ quy hoạch 1/500

Bản đồ quy hoạch 1/500 quy hoạch chi tiết tất cả các công trình trên đất, từ hạ tầng kỹ thuật, việc bố trí đến từng ranh giới lô đất. Đây chính là quy hoạch tổng thể của các dự án đầu tư xây dựng. Căn cứ vào bản đồ quy hoạch 1/500 có thể xác định vị trí công trình, thiết kế cơ sở, kỹ thuật xây dựng và thi công xây dựng.

Cách đọc bản đồ quy hoạch đất

Rõ ràng, các dữ liệu trên bản đồ quy hoạch đều có tính chuyên môn cao, do đó mà cách đọc bản đồ quy hoạch đất không hề đơn giản đối với những người ngoại đạo. Dưới đây là cách xem bản đồ quy hoạch đất dựa vào ký hiệu, màu sắc trong bản đồ.

Bảng ký hiệu loại đất

STT Ký hiệu Tên loại đất
I NHÓM ĐẤT NÔNG NGHIỆP
1 LUC Đất chuyên trồng lúa nước
2 LUK Đất trồng lúa nước còn lại
3 LUN Đất lúa nương
4 BHK Đất bằng trồng cây hàng năm khác
5 NHK Đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác
6 CLN Đất trồng cây lâu năm
7 RSX Đất rừng sản xuất
8 RPH Đất rừng phòng hộ
9 RDD Đất rừng đặc dụng
10 NTS Đất nuôi trồng thủy sản
11 LMU Đất làm muối
12 NKH Đất nông nghiệp khác
II NHÓM ĐẤT PHI NÔNG NGHIỆP
1 ONT Đất ở tại nông thôn
2 ODT Đất ở tại đô thị
3 TSC Đất xây dựng trụ sở cơ quan
4 DTS Đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp
5 DVH Đất xây dựng cơ sở văn hóa
6 DYT Đất xây dựng cơ sở y tế
7 DGD Đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo
8 DTT Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao
9 DKH Đất xây dựng cơ sở khoa học và công nghệ
10 DXH Đất xây dựng cơ sở dịch vụ xã hội
11 DNG Đất xây dựng cơ sở ngoại giao
12 DSK Đất xây dựng công trình sự nghiệp khác
13 CQP Đất quốc phòng
14 CAN Đất an ninh
15 SKK Đất khu công nghiệp
16 SKT Đất khu chế xuất
17 SKN Đất cụm công nghiệp
18 SKC Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp
19 TMD Đất thương mại, dịch vụ
20 SKS Đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản
21 SKX Đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm
22 DGT Đất giao thông
23 DTL Đất thuỷ lợi
24 DNL Đất công trình năng lượng
25 DBV Đất công trình bưu chính, viễn thông
26 DSH Đất sinh hoạt cộng đồng
27 DKV Đất khu vui chơi, giải trí công cộng
28 DCH Đất chợ
29 DDT Đất có di tích lịch sử – văn hóa
30 DDL Đất có danh lam thắng cảnh
31 DRA Đất bãi thải, xử lý chất thải
32 DCK Đất công trình công cộng khác
33 TON Đất cơ sở tôn giáo
34 TIN Đất cơ sở tín ngưỡng
35 NTD Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng
36 SON Đất sông, ngòi, kênh, rạch, suối
37 MNC Đất có mặt nước chuyên dùng
38 PNK Đất phi nông nghiệp khác
III NHÓM ĐẤT CHƯA SỬ DỤNG
1 BCS Đất bằng chưa sử dụng
2 DCS Đất đồi núi chưa sử dụng
3 NCS Núi đá không có rừng cây

Bảng màu trong quy hoạch sử dụng đất

Có nhiều cách để xem thông tin bản đồ quy hoạch sử dụng đất nhưng phần đông mọi người đều lựa chọn theo dõi trực tuyến trên các phương tiện có kết nối internet như máy tính hay điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Một số website tra cứu quy hoạch

Website dữ liệu của Bộ Xây dựng: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

TP. Hà Nội: http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/ hoặc https://quyhoach.hanoi.vn/

TP.HCM: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

hoặc https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/

Thành phố Đà Nẵng: https://sxd.sgmcvietnam.vn/ 

Ngoài ra, hiện cũng có nhiều ứng dụng cho phép xem bản đồ quy hoạch sử dụng đất. Người dân chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh, máy tính bảng; cài đặt và làm theo hướng dẫn là có thể xem những thông tin liên quan đến khu đất mà mình quan tâm.

Hiện tại các công cụ tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến chỉ cung cấp tương đối về dữ liệu, còn thiếu sót nhiều tỉnh thành, quận huyện chưa thể tra cứu, tuy nhiên, đây được coi là thành tựu đáng ghi nhận trong công cuộc chuyển đổi số ở nước ta. Người dân cũng thể kiểm tra quy hoạch đất tại UBND cấp huyện hay tại Văn phòng đăng ký đất đai, các thông tin liên quan đến khu đất sẽ được cập nhật liên tục.

Khi đã biết cách đọc bản đồ quy hoạch đất, người mua, nhà đầu tư cần chú ý thêm các thông tin liên quan khác như pháp lý, tiện ích… từ đó lựa chọn được bất động sản phù hợp với nhu cầu và hạn chế rủi ro cho dòng tiền của mình.

CategoriesKiến thức bds

Sổ đỏ và sổ hồng khác nhau như thế nào?

Sổ hồng, sổ đỏ là tên gọi người dân tự đặt dựa trên màu sắc của loại giấy tờ liên quan đến đất đai, nhà cửa. Tuy nhiên, để biết chính xác những khái niệm về 2 loại giấy tờ này, phân biệt cụ thể về pháp lý, tính chất, đặc điểm của từng loại giấy tờ, mời quý khách hàng đón đọc chi tiết thông tin dưới đây:

 

Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?
Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?

SỔ ĐỎ LÀ GÌ?

Sổ đỏ hay bìa đỏ là tên gọi tắt của “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” được cấp cho các khu vực ngoài đô thị (nông thôn), được quy định tại nghị định số 60-CP của Chính phủ và Thông tư số 346/1998/TT-TCĐC ngày 16/3/1998 của tổng cục địa chính.

Các loại đất được cấp sổ đỏ: Đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối, đất làm nhà ở thuộc nông thôn. Hình thức bên ngoài sổ có màu đỏ đậm, do UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp cho chủ sử dụng.

Ngoài ra, đa phẩn sổ đỏ được cấp cho hộ gia đình, nên khi chuyển nhượng hoặc thực hiện các giao dịch dân sự nói chung liên quan đến quyền sử dụng đất thì phải có chữ ký của tất cả các thành viên đủ 18 tuổi trở lên có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình. Trong khi đó, đối với sổ hồng thì chuyển nhượng, giao dịch chỉ cần chữ ký của người hoặc những người đúng tên trên giấy chứng nhận.

SỔ HỒNG LÀ GÌ?

Sổ hồng là tên gọi dựa trên màu sắc của Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở do Bộ Xây dựng ban hành. Bên trong sổ đỏ ghi rõ các nội dung sau: Sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung: Cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư.

SỔ HỒNG VÀ SỔ ĐỎ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

STT TIÊU CHÍ SO SÁNH SỔ HỒNG

SỔ ĐỎ

1 Ý Nghĩa Sổ hồng là tên gọi của “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở” tại đô thị (nội thành, nội thị xã, thị trấn) được cung cấp cho chủ sở hữu theo quy định (Nghị định số 60-CP ngày 05/07/1994 của Chính Phủ về quyền sử dụng nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị):

–          Trường hợp chủ sở hữu nhà ở đồng thời là chủ sử dụng đất ở, chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư thì cấp một giấy chứng nhận là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”;

–          Trường hợp chủ sở hữu nhà ở không đồng thời là chủ sử dụng đất ở thì cấp “Giấy chứng nhận quyền sở hữu ở nhà” (theo Điều 11 luật nhà ở 2005)

Sổ đỏ là tên gọi của “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất (theo khoản 20 Điều 4 luật đất đai 2003)
2 Cơ quan ban hành Bộ Xây dựng ban hành Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành
3 Đặc điểm nhận diện (hình thức bên ngoài) Có màu hồng, bên ngoài trang đầu tiên ghi “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” Bìa ngoài sổ đỏ có màu đỏ, trang đầu tiên có dòng chữ “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”

SỔ HỒNG VÀ SỔ ĐỎ SỔ NÀO QUAN TRỌNG HƠN?

Infographics sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng
Infographics sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng

Ngày 10/12/2009, theo Nghị Định 88/2009/NĐ-CP của Chính Phủ đã quy định, thống nhất hai loại giấy nêu trên thành một loại giấy chung có tên gọi: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất…

Tại Luật Đất đai 2013, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được quy định là loại giấy cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo một loại mẫu thống nhất trong cả nước.

Trong khi đó, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đã được cấp trước ngày 10/12/2009 vẫn có giá trị pháp lý và KHÔNG PHẢI đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trường hợp đã được cấp giấy Chứng nhận trước ngày 10/12/2009 có nhu cầu cấp đổi thì được đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ

Theo khoản 1, khoản 2 khoản 3 Điều 100 Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực từ ngày 1/7/2014, những trường hợp sau đây được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở:

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:

a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

b) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ đăng ký ruộng đất, Sổ địa chính trước ngày 15/10/1993;

c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất;

d) Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở gắn liền với đất ở trước ngày 15/10/1993 được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đã sử dụng trước ngày 15/10/1993;

đ) Giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; giấy tờ mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định của pháp luật;

e) Giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất;

g) Các loại giấy tờ khác được xác lập trước ngày 15/10/1993 theo quy định của Chính phủ.

2. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này mà trên giấy tờ đó ghi tên người khác, kèm theo giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của các bên có liên quan, nhưng đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành chưa thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật và đất đó không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

3. Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, văn bản công nhận kết quả hòa giải thành, quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đối với giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất theo điểm e khoản 1 Điều 100 Luật đất đai nêu trên được quy định chi tiết tại Điều 15 Thông tư số 02/2015/BTNMT. Cụ thể:

1. Bằng khoán điền thổ.

2. Văn tự đoạn mãi bất động sản (gồm nhà ở và đất ở) có chứng nhận của cơ quan thuộc chế độ cũ.

3. Văn tự mua bán nhà ở, tặng cho nhà ở, đổi nhà ở, thừa kế nhà ở mà gắn liền với đất ở có chứng nhận của cơ quan thuộc chế độ cũ.

4. Bản di chúc hoặc giấy thỏa thuận tương phân di sản về nhà ở được cơ quan thuộc chế độ cũ chứng nhận.

5. Giấy phép cho xây cất nhà ở hoặc giấy phép hợp thức hóa kiến trúc của cơ quan thuộc chế độ cũ cấp.

6. Bản án của cơ quan Tòa án của chế độ cũ đã có hiệu lực thi hành.

7. Các loại giấy tờ khác chứng minh việc tạo lập nhà ở, đất ở nay được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất ở công nhận.

Giấy tờ khác về quyền sử dụng đất quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 100 của Luật Đất đai nêu trên được quy định chi tiết tại Điều 18 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, bao gồm:

1. Sổ mục kê đất, sổ kiến điền lập trước ngày 18/12/1980.

2. Một trong các giấy tờ được lập trong quá trình thực hiện đăng ký ruộng đất theo Chỉ thị số 299-TTg ngày 10 tháng 11 năm 1980 của Thủ tướng Chính phủ về công tác đo đạc, phân hạng và đăng ký thống kê ruộng đất trong cả nước do cơ quan nhà nước đang quản lý, bao gồm:

a) Biên bản xét duyệt của Hội đồng đăng ký ruộng đất cấp xã xác định người đang sử dụng đất là hợp pháp;

b) Bản tổng hợp các trường hợp sử dụng đất hợp pháp do Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Hội đồng đăng ký ruộng đất cấp xã hoặc cơ quan quản lý đất đai cấp huyện, cấp tỉnh lập;

c) Đơn xin đăng ký quyền sử dụng ruộng đất đối với trường hợp không có giấy tờ quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản này.

3. Dự án hoặc danh sách hoặc văn bản về việc di dân đi xây dựng khu kinh tế mới, di dân tái định cư được Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

4. Giấy tờ của nông trường, lâm trường quốc doanh về việc giao đất cho người lao động trong nông trường, lâm trường để làm nhà ở (nếu có).

5. Giấy tờ có nội dung về quyền sở hữu nhà ở, công trình; về việc xây dựng, sửa chữa nhà ở, công trình được Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh hoặc cơ quan quản lý nhà nước về nhà ở, xây dựng chứng nhận hoặc cho phép.

6. Giấy tờ tạm giao đất của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh; Đơn đề nghị được sử dụng đất được Ủy ban nhân dân cấp xã, hợp tác xã nông nghiệp phê duyệt, chấp thuận trước ngày 01 tháng 7 năm 1980 hoặc được Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh phê duyệt, chấp thuận.

7. Giấy tờ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc giao đất cho cơ quan, tổ chức để bố trí đất cho cán bộ, công nhân viên tự làm nhà ở hoặc xây dựng nhà ở để phân (cấp) cho cán bộ, công nhân viên bằng vốn không thuộc ngân sách nhà nước hoặc do cán bộ, công nhân viên tự đóng góp xây dựng. Trường hợp xây dựng nhà ở bằng vốn ngân sách nhà nước thì phải bàn giao quỹ nhà ở đó cho cơ quan quản lý nhà ở của địa phương để quản lý, kinh doanh theo quy định của pháp luật.

8. Bản sao giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và các giấy tờ quy định tại các Khoản 2, 3, 4, 5, 6 và 7 Điều này có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp tỉnh hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành cấp huyện, cấp tỉnh đối với trường hợp bản gốc giấy tờ này đã bị thất lạc và cơ quan nhà nước không còn lưu giữ hồ sơ quản lý việc cấp loại giấy tờ đó.

Căn cứ vào theo quy định của pháp luật đã được viện dẫn, nếu gia đình bạn có một trong các giấy tờ nêu trên (kể cả giấy tờ đó mang tên ông, bà của bạn) thì bạn đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bạn có thể liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong trường hợp gia đình bạn không có một trong các giấy tờ nêu trên thì phải thuộc một trong hai trường hợp sau:

1. Đang sử dụng đất và thời điểm sử dụng đất trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành (ngày 1/7/2014) có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận là người đã sử dụng đất ổn định, không có tranh chấp thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất.

2. Đang sử dụng đất ổn định từ trước ngày 1/7/2004 và không vi phạm pháp luật về đất đai, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đối với nơi đã có quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

(Theo Vnexpress.vn)

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ

Theo Điều 19, Nghị định 43/2014/CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất Đai vừa được Chính phủ ban hành, theo đó, sẽ có 7 trường hợp không được cấp Giấy chứng nhận quyền sủ dụng đấy, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, gồm:

1/ Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

2/ Người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

3/ Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quả lý rừng đặc dụng.

4/ Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

5/ Người sử sụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận  quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

6/ Tổ chức, UBND xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng và mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khi, đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin, khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang; nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

7/ Các tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai

Ngoài ra còn một số trường hợp cá biệt, có thể tham khảo thêm tại Nghị Định 43/2014/NĐ-CP

CategoriesKiến thức bds Tin dự án Tin thị trường Tin tức

Thông tin thị trường bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng là thị trường bất động sản trọng điểm của khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển từ khá sớm, song hành cùng những biến động của nền kinh tế, góp phần quan trọng định vị và định hướng thị trường khu vực.

Đây là một trong những thị trường hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư, trồi sụt với nhiều cơn sốt đất. Trong bài viết này, Batdongsan.com.vn sẽ đưa ra những nhận định, đánh giá khách quan về thị trường BĐS Đà Nẵng để người mua ở thực, nhà đầu tư quyết định dễ dàng hơn khi tham gia vào thị trường này.

1. Thông tin chung về Đà Nẵng

Vị trí

Đà Nẵng nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đà Nẵng cách Hà Nội 766km và cách TP.HCM 961 km. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam. Phía Đông giáp biển Đông.

Diện tích, dân số

Đà Nẵng có diện tích 1.285km2, bằng khoảng một nửa diện tích của TP.HCM và 1/3 so với diện tích Hà Nội. Thành phố Đà Nẵng có địa hình, thiên nhiên đa dạng, có biển, bán đảo, vùng vịnh, đồi núi, sông, suối, đồng bằng phân bố trong lòng thành phố. Đặc điểm này khiến Đà Nẵng có lợi thế   đóng góp vào phát triển kinh tế, du lịch.

Đà Nẵng là thị trường bất động sản trọng điểm của khu vực miền Trung

Dân số của Đà Nẵng theo tổng điều tra năm 2019 là khoảng 1,2 triệu người nhưng có tới gần 90% là cư dân thành thị. Đà Nẵng hiện là địa phương có tỷ lệ dân cư sống trong khu vực thành thị cao nhất nước đạt 87,74% năm 2018 (dân số thành thị cả nước là 34,7%, TP Hồ Chí Minh là 79,25%, Hà Nội là 55%). Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 là 87,7 triệu – mức tương đương với Hà Nội và thuộc tỉnh có thu nhập bình quân cao nhất cả nước).

Đơn vị hành chính

Thành phố Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 6 quận và 2 huyện. Đó là quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, quận Liên Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà, quận Thanh Khê, huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa.

Kinh tế

Đà Nẵng là một đô thị có tốc độ phát triển nhanh, tăng trưởng kinh tế hằng năm ở mức 2 con số. Tốc độ tăng trưởng thời kỳ 1997 – 2005 là 10,61%/năm, từ 2006 – 2010 là 11,13%/năm, tốc độ tăng trưởng thời kỳ 2010 – 2015 là 9,71%/năm; giai đoạn 2016 – 2019 tăng 7,5%/năm. Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, 2 năm 2020 và 2021 với mức tăng GRDP lần lượt là âm 9,77% và dương 0,18%.

5 lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế Đà Nẵng là du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng – Cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics – công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp – Công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số – Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

2. Quy hoạch hạ tầng Đà Nẵng

Quy hoạch

Về quy hoạch, thành phố biển Đà Nẵng chia thành 3 khu vực chính: khu vực trung tâm bao gồm các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, là trung tâm hành chính, thương mại và du lịch của thành phố; khu vực phía Bắc – quận Liên Chiểu, trên cơ sở phát triển không gian đô thị, sẽ là vành đai “công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistics”; và khu vực phía Nam là vành đai “đổi mới sáng tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.

Không chỉ du lịch, công nghiệp cũng là thế mạnh của Đà Nẵng với các lĩnh vực mũi nhọn là thuỷ sản, dệt may, da giày, cao su, công nghệ cao ,.. nên cũng có nhiều khu và cụm công nghiệp và phát triể các dự án bất động sản liền kề khu CN.

Giao thông

Đà Nẵng nằm trên trục giao thông huyết mạch Bắc – Nam cả về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Thành phố còn là điểm cuối trên hành lang Kinh tế Đông – Tây đi qua các nước Myanma, Thái Lan, Lào và Việt Nam.

Đường bộ

Đà Nẵng kết nối với các địa phương trong nước thông qua hai đường quốc lộ: Quốc lộ 1, nối Đà Nẵng với các tỉnh ở hai đầu Bắc, Nam và Quốc lộ 14B nối Đà Nẵng với các tỉnh miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên của Việt Nam. Việc đưa vào sử dụng hầm đường bộ Hải Vân khiến cho thời gian lưu thông được rút ngắn. Ngoài ra, việc đưa vào sử dụng hai cao tốc tiểu vùng là Đà Nẵng – Quảng Ngãi và La Sơn – Tuý Loan sẽ giúp hệ thống giao thông vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được kết nối và đảm bảo.

Hiện nay, Đà Nẵng đang xúc tiến Hành lang Kinh tế Đông-Tây 2 (Quốc lộ 14D) từ Đà Nẵng – cửa khẩu Đak-ốc (tỉnh Quảng Nam)-huyện Đăc Chưng (tỉnh Sekong)-thị xã Pakse (tỉnh Champasak, Lào)-Ubon Ratchathan (Thái Lan), điểm cuối Cảng Liên chiểu. Tại đây có thể nối vào hệ thống giao thông của Thái Lan. Sự có mặt của Hành lang Kinh tế Đông-Tây 2 sẽ thuận lợi về nhiều mặt trong vận chuyển hàng hóa, hành khách, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa giữa 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan.

Đường sắt

Tuyến đường sắt huyết mạch Bắc – Nam chạy dọc thành phố với tổng chiều dài khoảng 30 km. Hiện Đà Nẵng có 5 nhà ga, trong đó Ga Đà Nẵng là một trong những ga chính, quan trọng nhất trên tuyến đường sắt Bắc – Nam. Ngoài ra, trục chính đường sắt Tây Nguyên gồm Đà Nẵng – Kon Tum – Đắk Lắk – Buôn Ma Thuột – Chơn Thành đến TP.HCM đang được nghiên cứu đầu tư.

Hệ thống cảng biển

Đà Nẵng có vị trí đặc biệt thuận lợi về giao thông đường biển, nằm gần với đường hàng hải quốc tế. Cảng Đà Nẵng là cảng biển lớn nhất của miền Trung và là một trong những cảng biển lớn hiện đại nhất Việt Nam. Cảng Đà Nẵng có độ sâu trung bình từ 15 – 20 m, có khả năng tiếp nhận các tàu lớn có trọng tải đến 40.000 tấn. giữ vững vị thế là cảng số 1 ở khu vực miền Trung. Cảng Đà Nẵng cũng góp phần phát triển du lịch của thành phố thông qua việc đón 95 lượt tàu du lịch với gần 188.000 hành khách và thuyền viên. Hiện tại, cảng Đà Nẵng mỗi tuần đón khoảng 26 tàu container cập cảng làm hàng. Các hãng container hàng đầu thế giới đều đã có mặt ở Cảng Đà Nẵng như Wanhai, Maersk Lines, Evergreen, MSC, SITC, Yangming…

Thành phố Đà Nẵng cũng đang xúc tiến xây dựng bến cảng Liên Chiểu có tổng vốn đầu tư 34.000 tỷ đồng chia làm 3 giai đoạn và sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2030. Tháng 3 năm 2021, bến cảng Liên Chiểu đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư phần cơ sở hạ tầng dùng chung. Hệ thống cảng Đà Nẵng là cảng biển loại I, được kỳ vọng từng bước phát triển để đảm nhận vai trò cảng cửa ngõ quốc tế ở khu vực miền Trung. Trong tương lai, khi bến cảng Liên Chiểu với công suất 20 triệu tấn/năm được xây dựng xong thì hệ thống cảng Đà Nẵng được nối liền với Cảng Kỳ Hà, Cảng Dung Quất ở phía nam sẽ trở thành một cụm cảng liên hoàn lớn, giữ vị trí quan trọng trên tuyến hàng hải Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Đường không

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng là một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất, quan trọng nhất Việt Nam (sau Nội Bài và Tân Sơn Nhất). Trục Nội Bài – Đà Nẵng – Tân Sơn Nhất là đường bay nội địa nhộn nhịp nhất Việt Nam. Ngoài ra, đường hàng không Đà Nẵng có thể nối trực tiếp với Singapore, Siêm Riệp, Bangkok, Đài Bắc, Quảng Châu, Thượng Hải, Bắc Kinh, Hồng Kông, Macau, Seoul, Busan, Tokyo, Osaka, Nagoya, Doha, Kuala Lumpur, Jakarta, Moskva, New Delhi, Phnompenh, Vientiane…

Tiện ích, dịch vụ

Danh sách trường đại học, cao đẳng tại Đà Nẵng
+ Đại học Đà Nẵng
+ Đại học Bách khoa
+ Đại học Kinh tế
+ Đại học Ngoại ngữ
+ Đại học Sư phạm
+ Đại học Sư phạm Kỹ thuật
+ Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn
+ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh
+ Học viện Chính trị – Hành chính khu vực III
+ Đại học Xây dựng Miền Trung phân hiệu Đà Nẵng
+ Đại học Mở Hà Nội phân hiệu Đà Nẵng
+ Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
+ Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương V
+ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng
+ Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm
+ Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng
+ Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Đà Nẵng
+ Trường Cao đẳng Nghề số 5

Danh sách bệnh viện lớn tại Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện C
Bệnh viện C17
Bệnh viện 199
Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng
Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng
Bệnh viện Quốc tế Vinmec Đà Nẵng
Bệnh viện đa khoa tư nhân Vĩnh Toàn

3. Dự án bất động sản nổi bật tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng có khoảng 159 dự án BĐS đã, đang và sắp bàn giao hoặc triển khai. Trong đó, áp đảo là các khu đô thị mới với tỉ lệ 35%, dự án căn hộ chung cư là 23%, khu sinh thái nghỉ dưỡng 12%, khu phức hợp 11%, trung tâm thương mại 1%, nhà ở xã hội 1% và các dự án khác là 17%

Danh sách khu đô thị tại Đà Nẵng

Khu đô thị Homeland Central Park Đà Nẵng
Khu dân cư Marina Complex Đà Nẵng
Khu đô thị Ecocharm Premier Island Đà Nẵng
Khu phức hợp Halla Jade Residence
Khu đô thị mới Thuận Phước
Khu đô thị Phước Lý
Khu đô thị sinh thái tại bán đảo Hòa Xuân
Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương
Khu đô thị Hòa Quý
Khu đô thị biển Phương Trang
Khu đô thị FPT City Đà Nẵng
Khu đô thị Lakeside Palace
Khu đô thị Nam Hòa Xuân
Khu dân cư Marina Complex Đà Nẵng

Danh sách dự án căn hộ tại Đà Nẵng

Căn hộ The Sang Residence Đà Nẵng
Căn hộ Landmark Tower Đà Nẵng
Căn hộ Charmington Tamashi Đà Nẵng
Căn hộ The Filmore Da Nang
Nhà ở xã hội The Ori Garden Đà Nẵng
Căn hộ Times Square Đà Nẵng
Căn hộ Asiana Luxury Residences Đà Nẵng
Căn hộ The Royal Đà Nẵng
Căn hộ Central Coast Đà Nẵng
Căn hộ Golf View Luxury Apartment Đà Nẵng
Căn hộ The 6nature Đà Nẵng
Căn hộ Fusion Suites Danang

4. Diễn biến thị trường bất động sản Đà Nẵng

Lược sử thị trường

Trước năm 2008-2009, thị trường bất động sản Đà Nẵng đã bắt đầu có sự quan tâm của giới đầu tư.

Đây là giai đoạn tích lũy về nguồn cung và nhu cầu, manh nha cho sự phát triển nóng ngay sau đó. Thời điểm này, cơ sở hạ tầng thành phố đã bắt đầu được quan tâm, nhiều công trình hạ tầng đã được triển khai như các trục giao thông trung tâm thành phố Nguyễn Văn Linh, 2 tháng 9, Nguyễn Hữu Thọ ..
Đà Nẵng dần xuất hiện những nhà đầu tư lớn như Sun Group, Trung Nam, Phương Trang với những dự án lớn về BĐS tạo ra nguồn cung mới. Cùng với đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, phát triển dự án du lịch .. đã tạo ra diện mạo mới, làm thị trường bất động sản Đà Nẵng thay đổi về đô thị hóa, gia tăng dân số cơ học, việc làm.

Những cây cầu đã tạo nên diện mạo mới của Đà Nẵng

Giai đoạn 2009-2012, là giai đoạn bùng nổ lần 1 của Đà Nẵng khi hàng loạt các dự án hạ tầng, đặc biệt là các câu cầu mới liên tục được đầu tư xây dựng nối 2 bờ Đông Tây Sông Hàn, đến mức ĐN được mệnh danh là “ Tp của những cây cầu”. Một số cây cầu tiêu biểu như: Thuận Phước, Cầu Rồng, Trần Thị Lý, Hòa Xuân . Việc xuất hiện những cây cầu mới theo sau Cầu Sông Hàn, không chỉ mở ra tuyến giao thông mới mà còn khơi mào cho thị trường BĐS phía Đông và Đông Nam thành phố
Các dự án tại Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn dần trở thành thị trường bất động sản được quan tâm tìm kiếm bởi những nhà đầu tư lớn trên cả nước vì tiềm năng du lịch hấp dẫn. Giai đoạn này với tầm giá 400 – 600 triệu đồng, nhà đầu tư đã có thể sở hữu 1 sản phẩm đất nền ở những khu đô thị mới hoặc các khu tái định cư.
Nhưng cũng trong chính giai đoạn này, Đà nẵng cũng đã vướn phải tình trạng bong bóng chung theo thị trường cả nước, trả giá bằng 2-3 năm trầm lắng sau đó.

Giai đoạn 2013-2016: nguồn cung bất động sản ngày càng phong phú, cái đại dự án bất động sản như Hòa Xuân và Nam Hòa Xuân của Sun Group, Golden Hill của Trung Nam liên tục được mở rộng. Các dự án đất nền quy mô vừa và nhỏ cũng liên tục được triển khai như ở kv Tây Bắc, Nam Đà Nẵng … với mức giá hấp dẫn. Dòng tiền trên cả nước, tiền từ Kiều bào đổ dồn về Đà Nẵng, kể cả nhà đầu tư nước ngoài ẩn duới vỏ bọc của người địa phương.

Giai đoạn 2017 – đầu năm 2019 là thời kỳ vàng son của bất động sản Đà Nẵng. Nhiều dự án quy mô lớn mới được đầu tư, tái khởi động lại: Khu vực Liên Chiểu có cụm dự án khu vực Bàu Tràm, Eco Charm, khu đô thị Phương Trang (Liên Chiểu). Quận Ngũ Hành Sơn có: khu đô thị FPT, khu đô thị Nam Hòa Xuân (NHS), khu đô thị Phú Mỹ An. Hải Châu có các khu đô Thuận Phước, các sự án ven cầu Tuyên Sơn. Và các các dự án Bắc Quảng Nam – Nam Đà Nẵng liền kề với nguồn cung rất lớn.

Cùng với dòng tiền đổ về Đà Nẵng, lượng nhà đầu tư F0 tại địa bàn cũng lên cao hơn bao giờ hết, xu thế đầu tư lướt sóng, đặc cọc – lướt cọc, đầu tư bất động sản thứ 2, bất động sản cho con cái, bất động sản thương mại trong tương lai .. trở thành xu thế trong giai đoạn này.

Tại các thị trường như Hòa Xuân, Nam Hòa Xuân, Golden Hill, lực lượng môi giới lên đến 4- 5.000 người, tạo nên sự sôi động đến mức sốt nóng, và thanh khoản liên tục tăng đã giúp mức giá của đất nền lên ngưỡng 2,5 – 3,5 tỷ đồng/sản phẩm, các sản phẩm đẹp, đất biển thì giá bán tăng đến mức khó hình dung, tính bằng nhiều lần trong vòng 2-3 năm.
Nửa cuối 2019 -2021: Thị trường thoái trào lần 2 và trầm lắng trong đại dich. Khi giá cả đã được đẩy lên mức rất cao, đạt đỉnh trong thời gian tháng 4/2019, đã xuất hiện tình trạng chốt lãi, rút vốn trên thị trường. Giá cả bắt đầu lao dốc với mức suy giảm 20-30% trong thời gian này. Ngoài ra, cú sốc về tính pháp lý của Condotel khiến các dự án không triển khai được. Việc thanh tra về tính pháp lý của các dự án đất nền như New Da Nang City, KĐT Phùng Hưng, KĐT ảo Nam Cẩm Lệ .. khiến nguồn cung, giao dịch sụt giảm

Covid đầu năm 2020 và phức tạp sau đó đã ảnh hưởng rất lớn đến BĐS nghỉ dưỡng, BĐS cho thuê…

Cuối 2021 đến nay: BĐS cũng đã bắt đầu phục hồi trở lại. Từ cuối 2021, giao dịch và giá cũng có sự ghi nhận tăng trưởng ở 1 số thời điểm trong năm khi dịch được kiểm soát từng bước. Người dân và doanh nghiệp BĐS đã có sự thích nghi.

Sang 2022, tình hình còn được cải thiện rõ nét hơn. Giao dịch đã tốt hơn khá nhiều mặc dù dòng tiền vẫn chưa được dồi dào như trước. Giao dịch vẫn tập trung chính vào các BĐS đất nền, mức tăng bình quân 10-15% so với 2021.

Báo cáo nghiên cứu thị trường tháng 10/2021 cho biết, Đà Nẵng là thị trường dẫn đầu cả nước về tốc độ phục hồi nhu cầu tìm kiếm và giao dịch nhà đất. So với thời điểm trước khi bùng phát đợt dịch lần thứ 4 vào tháng 4/2021, nhu cầu giao dịch bất động sản tại thị trường này đã phục hồi gần 70%.

Thị trường BĐS Đà Nẵng tháng 2/2022 ghi nhận mức độ quan tâm tang trung bình 32% so với tháng 1/2022. Cùng với sự chủ động của Thành phố, tiềm năng vốn có của Đà Nẵng …. 1 khi du lịch, du khách trong nước và quốc tế quay trở lại, dòng vốn đầu tư về các lĩnh vực tài chính, thương mại du lịch, các dự án bđs lớn khỏi động như: The Sang Residence, Đà Nẵng Landmark Tower … sẽ hứa hẹn sẽ mang lại 1 diện mạo mới cho bất động sản Đà Nẵng ngay trong năm nay. Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện sôi nổi 2 khu vực là khu vực trung tâm với Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu, Thanh Khê và phía Nam Đà Nẵng gồm Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang…

Những thị trường nổi bật

Khu vực trung tâm:

Các quận Hải Châu, Sơn Trà, Liên Chiểu, Thanh Khê là khu vực lõi của ĐN. Khu vực này có đặc điểm là giao thông thuận lợi, gần sát với bãi biển đẹp và sôi động về du lich là My Khê, Sơn Trà… Dân cư mật độ đông đúc, thích hợp để kinh doanh khách sạn, dịch vụ. Giá trung bình khu vực này hiện nay, tại tháng 4/2022 đang là 40-50 triệu đồng/m2 đất nền.
Tại khu vực này, thị trường đã hình thành một số khu đô thị, một số dự án đất nền, nhà phố xuất hiện từ 3-5 năm về trước và phần lớn đều đã được bàn giao, đi vào sử dụng như Khu phức hợp Elysia Complex City (Hải Châu), khu đô thị Eco Charm, khu đô thị Phương Trang, Bàu Tràm Lakeside (Liên Chiểu), khu đô thị Thuận Phước (Sơn Trà), Nhà phố thương mại The One Beach Đà Nẵng, Shophouse Special Gold Đà Nẵng, Khu đô thị Ecocharm Premier Island Đà Nẵng (Liên Chiểu), Khu dân cư Marina Complex Đà Nẵng (Sơn Trà)…

Khu đô thị Thuận Phước (Sơn Trà) từ mức giá 20-30 triệu đồng/m2 năm 2018, giá chào bán hiện tại dao động từ 45-55 triệu đồng/m2. Đất nền khu đô thị Phương Trang cũng từ mức giá 20 triệu đồng/m2 năm 2017 chạm mức 40-45 triệu đồng/m2 thời điểm hiện tại…
Các dự án, khu đô thị này đều đang chứng kiến mức tăng giá như Khu phức hợp Elysia Complex City (Hải Châu) vào năm 2017 có mức giá dao động từ 28,5 triệu/m2 đến 50 triệu đồng/m2 cho hai dòng sản phẩm đất nền và đất biệt thự hướng ra sông Hàn thì giá hiện tại trên thị trường thứ cấp ghi nhận mức giá rao bán phổ biến từ 52-75 triệu đồng/m2.

Khu vực Nam Đà Nẵng:

Khu vực phía Nam Đà Nẵng gồm Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang… với những biến đổi mạnh của hạ tầng như tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, dự án khơi thông sông Cổ Cò, các tuyến quốc lộ 14G, 14B, đường Nguyễn Phước Lan, cầu Hoà Xuân và cầu Nguyễn Tri Phương… Khu vực này còn là điểm trung tâm kết nối giữa hệ sinh thái du lịch Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng và Hội An, Quảng Nam.… đã chứng kiến sự bùng nổ của rất nhiều dự án bất động sản. Hàng loạt dự án đã tung hàng tại thị trường này thời gian qua, tiêu biểu phải kể đến như khu đô thị FPT, khu đô thị Nam Hòa Xuân, khu đô thị Phú Mỹ An (Ngũ Hành Sơn)…

Ở mốc thời gian 2014-2015, giá đất nền một số khu đô thị như Khu đô thị Phước Lý, Khu đô thị sinh thái bán đảo Hòa Xuân… dao động phổ biến khoảng 14-18 triệu đồng/m2 thì đến thời điểm hiện tại, ở nhiều khu đô thị trên, giá dao động lên tới 40-45 triệu đồng/m2, vị trí đẹp lên tới 50-60 triệu đồng/m2.

Ở KĐT Nam Hòa Xuân, giai đoạn 1 được mở bán từ trước 2018 với mức giá giao dịch thấp nhất rơi vào khoảng 800tr 1 lô đất diện tích 100m2, đến cuối năm 2020, mức giá ghi nhận khoảng 2ty6 đến 3 ty. Thời điểm quý 1/2021 vừa rồi ghi nhận giao dịch rất mạnh, với mức giá đạt trên 3ty. Ở thời điểm hiện tại, các lô đất được giao dịch 3,3-3,9 tỷ đồng/lô.
Ở khu đô thị FPT, tháng 4/2021, chủ đầu tư mở bán thêm phân khu mới với giỏ hàng 52 lô đất nền diện tích từ 100 – 165 m2 với mức giá giao dịch từ 26,5 đến 35tr/m2, giỏ hàng nhanh chóng được tiêu thụ hết trong vài ngày. ở thời điểm hiện tại, giá giao dịch trên thị trường thứ cấp ở kđt fpt city giao động khoảng 33tr – 38tr đồng/m2, mức tăng khoảng 30% so với thời điểm cuối năm 2020, đầu năm 2021.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nói tới loại hình bất động sản nghỉ dưỡng / condotel ở Đà Nẵng. Hiện Đà Nẵng có khoảng 19 dự án nghỉ dưỡng, thuộc top nhiều nhất cả nước. Phần lớn các dự án có quy mô từ 1.000-2.000 căn. Cùng với đất nền, đây là phân khúc đã làm mưa làm gió tại thị trường Đà Nẵng thời kì hoàng kim. Giá bán condotel tại Đà Nẵng dao động phổ biến từ 40-70 triệu đồng/m2, cá biệt có những dự án hạng sang, giá lên tới 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch và hệ lụy từ đổ vỡ cam kết lợi nhuận của Cocobay, giao dịch condotel ở thị trường Đà Nẵng khá chậm chạp.

Condotel tại Đà Nẵng đa dạng về quy mô, phân cấp, trong đó hàng loạt dự án đã đi vào vận hành khai thác và đưa vào hoạt động. Các dự án phát triển mạnh từ bán đảo Sơn Trà, dọc tuyến đường biển Hoàng Sa – Trường Sa – Võ Nguyên Giáp. Các “ông lớn” đổ mạnh tiền vào phân khúc này có thể kể đến như VinGroup, Sungroup, Vinacapital, Savico, Danh Khôi, Thành Đô Hoàng Anh Gia Lai…

Hai năm đại dịch Covid-19 là 2020 và 2021, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng ở phân khúc condotel đã ghi nhận tình trạng cắt lỗ. Tại Đà Nẵng, trên các đường Lý Thường Kiệt, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, Ngô Quyền… nhiều chủ sở hữu của loại hình sản phẩm bất động sản này đang rao bán cắt lỗ phổ biến từ 200 đến 300 triệu đồng/căn.

5. Lời khuyên cho người mua bất động sản tại Đà Nẵng

Tùy theo mục đích mua để ở hay đầu tư, bạn có thể lựa chọn các khu vực phù hợp với nhu cầu. Cụ thể, với BĐS trung tâm Đà Nẵng thuộc các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Sơn Trà Cẩm Lệ , Ngũ Hành Sơn… là nơi đã phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông và kĩ thuật. Nơi đây cũng sở hữu những cảnh quan, danh thắng đẹp của Đà Nẵng, thu hút đông đảo khách du lịch. Dù mặt bằng giá đất đã khá cao nhưng với tiềm năng tăng trưởng của Đà Nẵng, bạn có thể đầu tư bất động sản tại đây, lựa chọn các bất động sản vị trí trung tâm, có tính thương mại cao thuộc đường Nguyễn Văn Linh, các tuyến đường bờ đông và tây Sông Hàn, tuyến biển như Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp để có thể kinh doanh cửa hàng, khách sạn, nhà hàng….
Khu Nam Đà Nẵng với Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang… đang được định hướng là nơi phát triển các khu sinh thái kiểu mẫu. Với lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ, chiến lược phát triển không gian đô thị bài bản, đặc biệt là ưu thế vị trí nằm ở ven sông Cổ Cò, gần khu giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng và mặt bằng giá thấp khu Nam Đà Nẵng sẽ là lựa chọn thích hợp để đầu tư sinh lời. Nếu bạn muốn một không gian sống sinh thái, trong lành thì hãy chọn khu Nam để an cư. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ăn theo sông Cổ Cò và cảnh quan thiên nhiên khu vực.

6. Đánh giá chung thị trường

Dù là một thị trường đã phát triển mạnh trong những năm trước đây nhưng bất động sản Đà Nẵng vẫn hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai, đặc biệt ở giai đoạn bình thường mới. Nền kinh tế Đà Nẵng phụ thuộc khá lớn vào thế mạnh du lịch. Hai năm đại dịch Covid-19 đã khiến du lịch Đà Nẵng tê liệt, kéo theo sự giảm tốc của nền kinh tế thành phố. Do chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, 2 năm 2020 và 2021, Đà Nẵng có mức tăng GRDP lần lượt là âm 9,77% và dương 0,18%.

Tuy nhiên, hàng loạt chính sách kích cầu khi du lịch chính thức mở cửa vào 15/3 đang thổi một luồng gió mới vào nền kinh tế Đà Nẵng nói chung và thị trường bất động sản nói riêng, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng kể từ thời điểm mở cửa, thị trường đã chứng kiến lượng khách du lịch và công suất phòng tăng mạnh. Thực tế này sẽ kéo theo sự phát triển của tất cả các lĩnh vực liên đới, trong đó có bất động sản. Nhìn chung, bất động sản Đà Nẵng sẽ đón một giai đoạn tăng trưởng mới từ sự khởi sắc này.

Theo batdongsan.com.vn

CategoriesKiến thức bds

Bán đảo Bảo Ninh – Điểm đến mới tại Quảng Bình

Bãi biển nguyên sơ cùng sự xuất hiện của những dự án tầm cỡ đi kèm loạt hoạt động giải trí theo tiêu chuẩn trải nghiệm quốc tế, hứa hẹn đưa bán đảo Bảo Ninh – Quảng Bình trở thành điểm đến thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp giải trí, trải nghiệm

Theo số liệu từ UNWTO – tổ chức Du lịch thế giới, đến năm 2030, có đến 54% du khách du lịch đi với mục đích tham quan, nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, trải nghiệm. Đáp ứng nhu cầu “kép” này của du khách, các địa điểm du lịch hàng đầu đều dung hòa bởi hai yếu tố: cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn và chuỗi hoạt động trải nghiệm, nghỉ dưỡng phong phú, đặc sắc. Điển hình như nước Pháp nổi tiếng với tháp Eiffel cùng văn hóa ẩm thực dọc các đại lộ và loại hình khách sạn boutique cổ kính; nước Mỹ với tượng Nữ Thần Tự Do và các công viên chủ đề như Disneyland, dịch vụ du thuyền 5 sao… đã thu hút hàng triệu lượt khách đổ về mỗi năm.

Phối cảnh Regal Legend ban ngày
Phối cảnh Regal Legend ban ngày

Tại Việt Nam, Quảng Bình nổi lên như một điểm đến toàn cầu mới nhờ sự phát hiện của hang Sơn Đoòng và các tour du lịch khám phá thiên nhiên hấp dẫn du khách nước ngoài. Bán đảo Bảo Ninh nằm ở phía Đông của Quảng Bình với loạt bãi biển hoang sơ còn vẹn nguyên tiềm năng cùng nhiều dự án đẳng cấp quốc tế hứa hẹn là điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới.

Những mảnh ghép đầu tiên 

Quảng Bình nói chung, Bảo Ninh nói riêng thiếu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, vui chơi sầm uất để hoàn thiện trải nghiệm của du khách khi tới đây.

Khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend đi theo hướng này. Đất Xanh Miền Trung là doanh nghiệp khai phá và xây dựng khu phức hợp đẳng cấp với hàng loạt công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nghệ thuật cao như Tòa nhà hỗn hơp Novotel, 6 khu thương mại mặt hồ với kiến trúc viễn tưởng, 317 căn dinh thự và căn khách sạn độc đáo thấp tầng. Điểm nổi bật chính là 2 tuyến phố đi bộ ven hồ và phố đêm ven biển được kỳ vọng giống như phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phố đêm Bùi Viện.

Phối cảnh Regal Legend
Phối cảnh Regal Legend

Giai đoạn 1 tại Regal Legend với tổ hợp Trung Nguyên Legend, Beer Hub, Regal Beach sắp khai trương vào 28/5 được xem là điểm nhấn đem đến những trải nghiệm đặc sắc cho du khách.

Đại diện Đất Xanh Miền Trung cho biết, nhìn lại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cách đây 6 năm còn hoang sơ thì nay là một trong những điểm đến hấp dẫn với tất cả du khách, là nơi tập trung nhiều khu nhà giàu nhất về sinh sống và làm việc. Được ví như Sơn Trà, Bán đảo Bảo Ninh tại Quảng Bình đang được nhiều ông lớn đầu tư với chuỗi khách sạn quốc tế: Melia, Pullman, Fusion Villa, Novotel, Dolce Penisola… và hàng loạt công trình thương mại, vui chơi, sân gofl 36 lỗ đổ bộ giai đoạn 2022 – 2030 với giá trị trăm nghìn tỷ đồng, kỳ vọng đưa nơi đây trở thành điểm đến mới toàn cầu.

CategoriesKiến thức bds Tin thị trường

Tại sao Boutique Hotel ven biển sẽ là xu hướng lưu trú mới tại Đà Nẵng?

Sau những tác động của dịch bệnh Covid-19, loại hình boutique hotel đã thể hiện tốc độ phục hồi mạnh mẽ hơn so với các cơ sở lưu trú quy mô lớn.

Boutique hotel phục hồi nhanh hơn những loại hình lưu trú quy mô lớn

Trong năm 2021, chuỗi khách sạn nổi tiếng ở Hoa Kỳ Kirkwood Collection phối hợp với công ty STR, đơn vị cung cấp dữ liệu lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới về ngành kinh doanh khách sạn, đã thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về khả năng hồi phục của các loại hình kinh doanh dịch vụ lưu trú sau đại dịch Covid-19. Kết quả cho thấy rằng các khách sạn boutique có tỷ lệ phục hồi nhanh hơn những loại hình lưu trú quy mô lớn. Tháng 4/2021, các boutique hotel ven biển tại California, Hoa Kỳ đã đạt được mốc doanh số tương đương năm 2019, trong khi đó các đối thủ cạnh tranh lớn hơn trong ngành vẫn chưa thể đạt được.

Khách du lịch giai đoạn này ưu tiên lựa chọn những boutique hotel với quy mô nhỏ, có ít phòng để mang đến sự an toàn cao hơn. Đặc biệt, giai đoạn hiện nay còn ghi nhận thị hiếu mới của thị trường khi du khách có xu hướng yêu thích những phòng lưu trú độc đáo với thiết kế ấn tượng, nhưng vẫn mang đến cảm giác thoải mái như ở nhà.

Boutique hotel với vẻ đẹp kiến trúc ấn tượng đáp ứng thị hiếu mới của du khách

Các chuyên gia nhận định, không chỉ giai đoạn hậu Covid-19, boutique hotel sẽ là mô hình kinh doanh lưu trú phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Theo hãng nghiên cứu IBISWorld, dù phân khúc này chỉ chiếm 5% thị phần khách sạn trên toàn cầu nhưng tốc độ tăng trưởng hằng năm trung bình đạt 6,1% và liên tục tạo “cơn sốt” tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Dự án Castia Palm tọa lạc giữa không gian sinh thái xanh mát

Thực tế này được lý giải bởi đặc tính độc đáo của mô hình boutique hotel. Với thiết kế khác biệt, mỗi khách sạn thuộc loại hình này được xem là một công trình kiến trúc nghệ thuật, sở hữu phong cách riêng, tạo nên trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng cho du khách. Bên cạnh đó, mỗi boutique hotel đều có quy mô nhỏ, chỉ từ 10-100 phòng, vì vậy phương thức đầu tư và quản lý vận hành hết sức tinh gọn, giúp giảm thiểu chi phí và tối ưu dòng tiền cho nhà đầu tư.

Xem thêm: Dự án Castia Palm

Với những ưu thế vượt trội của loại hình khách sạn đầy tiềm năng này, boutique hotel mang đến nhiều lợi ích đa dạng cho chủ sở hữu: đầu tư, cho thuê, kinh doanh, nghỉ dưỡng, mang đến khả năng sinh lời hấp dẫn hơn so với các mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú truyền thống.

Khách sạn ven biển Đà Nẵng vẫn duy trì sức hấp dẫn

Nếu boutique hotel là xu hướng phát triển mới của ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú, thì tại thành phố Đà Nẵng, boutique hotel có vị trí ven biển sẽ tạo nên làn sóng mới cho ngành du lịch tại địa phương này trong tương lai.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 vừa qua, công suất phòng của các khách sạn 4-5 sao ước đạt trên 70%, trong đó khách sạn ven biển đạt trên 90%, và khách sạn ở khu vực trung tâm chỉ đạt khoảng 40-50%. Điều này chứng tỏ rằng du khách đến Đà Nẵng vẫn đặc biệt yêu thích và ưu tiên lựa chọn những cơ sở lưu trú ven biển.

Với sự bùng nổ của ngành du lịch tại Đà Nẵng trong những năm qua, hầu hết quỹ đất dọc bờ biển đã được xây dựng thành các khách sạn, resort quy mô vừa và lớn. Vì vậy, việc thành lập cơ sở lưu trú mới tại thời điểm này gặp thách thức bởi sự khan hiếm nguồn cung đất ở những vị trí ven biển. Trong số những quỹ đất hiếm hoi còn lại ven tuyến đường biển Đà Nẵng – Hội An, dự án boutique hotel 4 sao đẳng cấp quốc tế Castia Palm lại thu hút giới đầu tư sau cơn sóng của đại dịch nhờ vào những ưu điểm của loại hình lưu trú ưu việt này.

Được thiết kế phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chuỗi boutique hotel 4 sao này nằm giữa vòng sinh thái đa tầng với bãi biển Viêm Đông nguyên sơ, sông Cổ Cò xanh mát, và công viên cây xanh rộng lớn ngay trung tâm. Lối quy hoạch thông minh này giúp du khách tận hưởng cảm giác thư thái, an yên để trải nghiệm một kỳ nghỉ dưỡng đúng nghĩa.

Chuỗi boutique hotel 4 sao Castia Palm đã được xây dựng hoàn thiện

Định vị là chuỗi khách sạn boutique thời thượng, mỗi căn tại Castia Palm là một kiệt tác kiến trúc châu Âu độc đáo mang phong cách tân cổ điển sang trọng. Khác với những loại hình lưu trú truyền thống tại Đà Nẵng, boutique hotel tại Castia Palm được thiết kế một cách tinh gọn, chú trọng hoàn thiện công năng để đơn giản hóa công tác quản lý vận hành khi đưa vào khai thác.

Toàn bộ vật liệu hoàn thiện đều được nhập khẩu với những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thị trường: mặt tiền ốp đá Marble Oman hoặc Capuchino ngoại nhập, mái nhà kiểu Pháp ốp ngói Secom, hiên mái ốp gỗ Biowood, hệ cửa sổ nhôm kính có lam, vỉa hè lát đá Granite, thiết bị chiếu sáng Phillip…Tất cả các chi tiết đều được thiết kế theo tỉ lệ kiến trúc cân đối, màu sắc hài hòa, tạo nên một công trình hoàn hảo về thẩm mỹ bên ngoài cũng như công năng sử dụng bên trong, mang đến sự tiện nghi và cảm giác xa hoa cho chuyến du lịch đẳng cấp.

Đến nay, dự án Castia Palm đã hoàn thiện các phân khu khách sạn và hạ tầng nội khu, đang được chào bán ở mức giá từ 5,5 tỷ đồng/căn với sổ hồng sở hữu lâu dài. Trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nguồn cung như hiện nay thì đây được xem như là khoản đầu tư vô cùng hấp dẫn, mang đến cơ hội sinh lời ngay, đặc biệt là trong giai đoạn thành phố Đà Nẵng sắp bước vào mùa du lịch cao điểm trong các tháng hè sắp tới.

Mời xem thêm: Boutique Hotel – Xu hướng và tiềm năng phát triển du lịch

CategoriesKiến thức bds

Shophouse là gì? Các sản phẩm shophouse đang được Viet Nam Smart City phân phối

Mô hình shophouse hiện đang được phát triển mạnh mẽ trong thời đại hiện nay. Điển hình là các công ty bất động sản đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này, nhờ vào tính ứng dụng cao, người mua vừa sở hữu được nơi ở tiện nghi, vừa kết hợp được mô hình kinh doanh ngay chính tại căn nhà của mình. Hãy cùng Viet Nam Smart City tìm hiểu về sản phẩm đầu tư mới mẻ này.

Ứng dụng của Shop house là vừa làm kinh doanh vừa nhà ở
Mô hình shophouse đã gây được tiếng vang trong giới đầu tư trong thời gian gần đây

Khái niệm shophouse

Shophouse hay còn được gọi là nhà phố thương mại là một loại kiến trúc nhà ở thường thấy tại các đô thị ở khu vực Đông Nam Á và miền nam Trung Quốc. Nhà phố thương mại thường cao từ hai đến ba tầng, trong đó tầng trệt dùng để kinh doanh, và các tầng trên dùng làm nơi ở cho gia chủ. Phong cách nhà ở đa dụng này có dấu ấn lịch sử từ thời các đô thị cổ ở khu vực Đông Nam Á (Theo wikipedia)

Tại sao shophouse lại hấp dẫn nhà đầu tư?

Vị trí thuận lợi, dễ dàng giao thương

Đây là ưu điểm đầu tiên đối với shophouse. Hầu hết các nhà phố thương mại này đều được đặt ở tầng trệt của các tòa chung cư, trung tâm của các dự án bất động sản hoặc các khu dân cư… nhằm mang đến hiệu quả kinh doanh tối ưu. Từ đó, nhà đầu tư có thể kinh doanh hoặc cho thuê một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư thường lựa chọn các vị trí trung tâm đô thị để đặt shophouse, do đó khách hàng có thể di chuyển từ loại hình nhà ở này đến các địa điểm khác một cách thuận tiện.

Khai thác đa công năng

Đặc điểm quan trọng nhất của shophouse là thiết kế hiện đại phục vụ 2 mục đích khác nhau: kinh doanh và cư trú. Lợi thế này giúp cho nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa không gian và tiết kiệm chi phí hiệu quả, nâng cao lợi nhuận kinh doanh. Các shophouse thường được thiết kế với tầng dưới được sử dụng làm khu vực phát triển thương mại, dịch vụ và các tầng trên làm nơi sinh hoạt gia đình với không gian riêng tư được đảm bảo.

Dễ dàng thanh khoản

Các căn shophouse thường được đặt ở những vị trí đắc địa nhất trong một dự án bất động sản nhưng với số lượng cực kỳ giới hạn. Với những lợi ích và tiềm năng sinh lời vượt trội, loại hình nhà ở kết hợp thương mại này hầu như đều có tính thanh khoản rất cao. Các nhà đầu tư bất động sản có thể bán lại hoặc cho thuê một cách dễ dàng.

Các dự án shophouse đang được Viet Nam Smart City phân phối

Regal Pavillon – Chuỗi shophouse 5 sao mang đặc trưng kiến trúc Pháp

Regal Pavillon - Dãy Shophouse nhà phố thương mại nằm bên cạnh trục đường cầu Tuyên Sơn cạnh Lottle Mark
Regal Pavillon – Dãy shophouse nằm bên trục đường cầu Tuyên Sơn
Tên dự án Regal Pavillon
Vị trí Đường Quy Mỹ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Tổng diện tích 1,3ha
Sở hữu Lâu dài
Chủ đầu tư Công ty CP Đất Xanh Miền Trung
Đơn vị phân phối Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam (Viet Nam Smart City)

Regal Pavillon Da Nang là dự án thuộc quỹ đất nhà ở thấp tầng duy nhất còn sót lại tại trung tâm TP Đà Nẵng, được phát triển bởi Đất Xanh Miền Trung. Lấy cảm hứng từ những khu phố thương mại sầm uất và sang trọng nhất trên thế giới, Regal Pavillon được thiết kế để trở thành một kiệt tác kiến trúc và văn hóa với hơi thở Pháp hào hoa.

96 căn shophouse tại đây được hoàn thiện chuẩn 5 sao quốc tế và quy hoạch thành tuyến phố đi bộ thương mại du lịch ven sông Hàn. Với sự trau chuốt trong từng chi tiết, Regal Pavillon sẽ mang đến cho gia chủ một không gian sống chuẩn thượng lưu và gía trị định vị khác biệt, vượt thời gian.

Regal Pavillon hoàn hảo cả về vị trí, kiến trúc, tiện ích, không gian, vật liệu… là dự án tâm huyết nhất của Đất Xanh Miền Trung trong năm 2021, xứng đáng dành cho những chủ nhân danh giá!

Xem thêm: Dự án Regal Pavillon

Castia Palm – Shophouse 4 sao tiêu chuẩn quốc tế

Castia Palm - Shophouse tiêu chuẩn quốc tế
Castia Palm – Shophouse 4 sao giữa không gian sinh thái
Tên thương mại Castia Palm
Vị trí Phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Tổng vốn đầu tư 800 Tỷ đồng
Dòng sản phẩm Shophouse và biệt thự, mặt bằng tầng dự án
Quy mô 19,9 ha
Chủ dầu tư Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Đất Quảng – Quảng Nam
Đơn vị phát triển dự án Công ty CP Đất Xanh Miền Trung
Đơn vị phân phối Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm giải trí & nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng – Quảng Nam, Castia Palm được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, với các thiết kế sáng tạo, thông minh, tối ưu về công năng và đa dạng về diện tích. Cùng với chuỗi tiện ích khép kín đẳng cấp, phong cách kiến trúc tân cổ điển ấn tượng hòa cùng không gian xanh, Castia Palm mang lại ấn tượng thị giác mạnh mẽ với sắc màu rực rỡ như một bức tranh thiên đường nhiệt đới sống động.
Xem thêm: Dự án Castia Palm

Chợ truyền thống Lăng Cô – Dãy shophouse mặt tiền đắt giá

Chợ Lăng Cô - Kiot Shophouse phố chợ
Chợ Lăng Cô – Dãy shophouse mặt tiền trực diện đầm Lập An
Địa chỉ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế
Loại hình sản phẩm Kiot Shophouse, lô ốt
Quy mô Chợ hạng I với 412 điểm kinh doanh
Chủ đầu tư Hợp tác xã đầu tư khai thác và quản lý chợ Nam Việt – Lăng Cô
Đơn vị phân phối Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam – Đơn vị thành viên của Đất Xanh Miền Trung

Chợ được xây dựng trên diện tích gần 15.000 m2, tổng mức đầu tư trên 215 tỷ đồng. Công trình hoàn thành trong 12 tháng. Dự án đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác chợ truyền thống Lăng Cô được đầu tư theo hình thức xã hội hoá, Nhà nước cho thuê đất, chủ đầu tư bỏ 100% kinh phí đầu tư (xây dựng – sở hữu- kinh doanh) không chuyển giao. Nhằm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ dự án, nhà đầu tư đã chủ động, chuẩn bị tốt các điều kiện như: nguồn vốn, vật tư, nhân lực, thiết bị, tổ chức thi công sớm hoàn thành dự án theo kế hoạch đề ra, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng dân cư đến chợ mua, bán, giao lưu, trao đổi hàng hoá.

Xem thêm: Dự án chợ Lăng Cô

CategoriesKiến thức bds

Shophouse tại Đà Nẵng tăng giá 30% sau 11 tháng ra mắt

Cháy hàng chỉ sau một tiếng mở bán, đạt doanh thu gần 1.600 tỷ đồng, Regal Pavillon Da Nang tiếp tục giữ sức hút khi tăng giá mạnh sau một thời gian ngắn.

Trong 2 năm qua, thị trường bất động sản cả nước chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19. Kéo theo đó, dòng sản phẩm shophouse (nhà phố thương mại) cũng ảnh hưởng ít nhiều do tình hình kinh doanh bị gián đoạn trong thời gian dài, cùng tâm lý e ngại xuống tiền mua mới dòng sản phẩm này của giới đầu tư.

Trái với xu hướng chung của thị trường, một dòng sản phẩm shophouse ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng lại ghi nhận mức tăng giá 30% chỉ sau 11 tháng ra mắt. Đây là dự án shophouse phố đi bộ thương mại Regal Pavillon Da Nang, thuộc thương hiệu Regal Homes do Đất Xanh Miền Trung phát triển.

Trước đó vào thời điểm ra mắt tháng 4/2021, Regal Pavillon Da Nang tạo tiếng vang khi cháy hàng sau 2 tiếng mở bán, mang về doanh thu gần 1.600 tỷ đồng cho Đất Xanh Miền Trung. Sản phẩm giống như bảo chứng cho uy tín, chất lượng, tiềm năng đầu tư của bất động sản thương hiệu Regal Homes trong năm 2021.

Regal Pavillon Da Nang sử dụng vật liệu nhập khẩu đắt đỏ như đá Marble, hệ kính hộp 2 lớp phủ Double Low-E khổ lớn, hệ nhôm mạ Anode, phụ kiện Cmech (Mỹ), hệ thống chiếu sáng nhập khẩu Sorra (Mỹ).

Có nhiều lý do khiến Regal Pavillon Da Nang duy trì sức hút từ khi ra mắt đến nay, như vị trí đẹp tại quỹ đất trung tâm của thành phố, nằm trong quy hoạch phố đi bộ cùng kiến trúc, tiện ích châu Âu.

Cụ thể, Regal Pavillon Da Nang tọa lạc ngay chân cầu Tiên Sơn – đối diện Lotte Mart, khu vui chơi công viên châu Á. Đây là dự án hiếm hoi nằm tại quỹ đất trung tâm cuối cùng của quận Hải Châu, bên dòng sông Hàn. Mỗi căn shophouse tại đây được hoàn thiện theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, thuộc quy hoạch thành tuyến phố đi bộ thương mại du lịch.

Trong tương lai, tuyến phố đi bộ này sẽ trở thành biểu tượng sầm uất, là điểm đến của cư dân, du khách mỗi khi tới Đà Nẵng.

Regal Pavillon tọa lại tại vị trí đẹp.

Không dừng lại ở đó, điểm nhấn đặc biệt của dự án này là công viên nhạc nước châu Âu với công nghệ phun, hệ thống chiếu sáng và âm nhạc bản quyền. Sự chuyển động của nước, màu sắc, ánh sáng cùng âm nhạc tạo ra những màn trình diễn vũ điệu nước ấn tượng không thể rời mắt.

Công viên nhạc nước giúp Regal Pavillon trở nên khác biệt.

Tiếp nối Regal Pavillon Da Nang, Đất Xanh Miền Trung đang giới thiệu loạt dự án bất động sản cao cấp mang thương hiệu Regal Homes trong năm nay.

Các dự án trải dài nhiều tỉnh thành miền Trung, như khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend 21 ha tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng tại Quảng Bình; khu phức hợp cao tầng Regal Complex ven sông Đà Nẵng; Regal Maison Phu Yen mang kiến trúc lâu đài ấn tượng dọc đại lộ biển.

Căn hộ mẫu tiêu chuẩn quốc tế Regal Complex – một sản phẩm thuộc thương hiệu Regal Homes.

Bên cạnh đó, Đất Xanh Miền Trung tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ sinh thái với các dòng sản phẩm, dịch vụ như nhà ở, trung tâm thương mại, ẩm thực, văn phòng, khách sạn nghỉ dưỡng. Các dự án phức hợp hội tụ tất cả sản phẩm, dịch vụ được phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn mang đến trải nghiệm cao cấp cho khách hàng.

Theo Zings News

Mời xem thêm chi tiết về dự án Regal Pavillon

CategoriesKiến thức bds

Boutique Hotel – Xu hướng và tiềm năng phát triển du lịch

Boutique hotel là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang rất phát triển hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm lẫn giữa khái niệm “Boutique hotel” và “Khách sạn”. Vậy “Boutique hotel” khác “Khách sạn” thông thường thế nào? Vì sao loại hình này lại trở thành xu hướng trong thời gian gần đây? Hãy cùng Viet Nam Smart City tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel là loại hình khách sạn quy mô vừa và nhỏ, có phong cách thiết kế và trang trí nổi bật, không thua kém những khách sạn 4 sao hay 5 sao. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là không gian của khách sạn luôn thể hiện sự tinh tế, mang màu sắc và dấu ấn nghệ thuật. Đồng thời, không gian mang tới cảm giác hiện đại, gần gũi với con người. Boutique hotel có thể là một khách sạn hoạt động độc lập hoặc là một phần của chuỗi khách sạn lớn.

Xu hướng phát triển Boutique Hotel và tiềm năng phát triển đổi với du lịch Việt Nam

Lịch sử ra đời

Khái niệm Boutique hotel đã không còn quá xa lạ trong ngành công nghiệp lưu trú trên thế giới. Tuy nhiên, đối với Việt Nam thì nó đang là một xu hướng mới, đem đến “làn gió mới” cho thị trường lưu trú cũng như làm thay đổi thị hiếu của du khách trong một vài năm qua.

Từ “Boutique” xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là “cửa hàng nhỏ”, ở đó bán nhiều loại hàng hóa, thường là quần áo, trang sức, hàng hóa xa xỉ, được thiết kế một cách tỉ mỉ, độc đáo, có cá tính riêng, thể hiện sự sáng tạo. Nhìn chung, sự khác biệt của Boutique hotel thể hiện ở sự kết hợp phong cách riêng, nội thất thiết kế và chất lượng phục vụ.

Cuối những năm 1990, một vài thương nhân đã phát triển ý tưởng về một cửa hàng quần áo hướng tới phong cách sống (lifestyle), mở đường cho sự ra đời của các cửa hàng mang đậm cá tính cá nhân và sự sáng tạo nghệ thuật. Vào những năm 80 của thế kỉ XX, những Boutique hotel đầu tiên trên thế giới đã bắt đầu xuất hiện. Đến năm 1981, thương hiệu Boutique hotel đầu tiên – The Blankets Hotel – ở London, Vương quốc Anh đã đi vào hoạt động. Trong năm đó, nước Mỹ cũng đã ra mắt thương hiệu The Clarion Bedford Hotel và tiếp sau đó là hàng loạt các khách sạn tương tự được thành lập, đánh dấu cho sự ra đời của thuật ngữ “Boutique hotel”.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA BOUTIQUE HOTEL

Diện tích

Đây chính là yếu tố đầu tiên và rõ ràng nhất khi nhắc đến “Boutique hotel”. Thông thường, một cơ sở lưu trú được coi là khách sạn phải có từ 10 phòng trở lên; đồng thời, một khách sạn có nhiều hơn 100 phòng thì đó là khách sạn hạng sang. Boutique hotel thuộc khoảng giữa của giới hạn này, tức là có từ 10 đến 100 phòng. Diện tích của Boutique hotel thuộc dạng vừa phải, không quá nhỏ để khách hàng cảm thấy chật chội, khó chịu nhưng cũng không quá lớn để cảm thấy lạc lõng. Tiêu chuẩn thiết kế này nhằm mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi cho khách hàng khi lưu trú tại đây. Mặc dù có diện tích không quá lớn những vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết cho khách hàng.

Phối cảnh Boutique hotel tại dự án Regal Legend

Phong cách trang trí và thiết kế

Theo quan điểm của nhiều khách hàng khi lưu trú tại Boutique hotel, điều ghi điểm trong mắt họ chính là phong cách trang trí, thiết kế ở bên trong và bên ngoài khách sạn. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi, phong cách thiết kế ở đây còn phải mang nét độc đáo riêng để lưu lại những ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Vì thế, hầu hết các Boutique hotel đều toát lên vẻ sang trọng, là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, tiện nghi và thanh lịch. Đây là cách để tạo nên sự ấn tượng nhưng không kém phần tinh tế cho không gian lưu trú giàu cảm xúc.

Trải nghiệm tại khách sạn

Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất làm nên Boutique hotel. Thuật ngữ “trải nghiệm” liên quan đến mọi yếu tố bao gồm thiết kế nội thất, môi trường, dịch vụ, nhân viên khách sạn, … khiến khách hàng có cảm giác đặc biệt khi lựa chọn nghỉ ngơi tại đây. Một khách sạn đạt chuẩn phải đảm bảo mang đến cho khách hàng cảm giác gần gũi, thoải mái như “đang ở nhà” chứ không phải là đang “đi thuê phòng”.

Phối cảnh Boutique hotel tại dự án Regal Legend
Phối cảnh Boutique hotel tại dự án Regal Legend

Dịch vụ chuyên nghiệp

Các dịch vụ tại Boutique hotel thường được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, tăng cường sự kết nối giữa khách hàng với nhân viên. Hầu hết nhân viên tại khách sạn đều rất tỉ mỉ và chu đáo trong việc đón tiếp khách hàng: từ việc ghi nhớ tên, thói quen của khách cho đến việc dự đoán nhu cầu và trò chuyện cùng du khách đều được đặt lên hàng đầu. Vì thế, dịch vụ tại đây có thể giúp khách hàng có được cảm giác trở thành những “thượng đế” chính hiệu.

ĐẶC TRƯNG CỦA BOUTIQUE HOTEL

Dưới đây là những yếu tố phân biệt Boutique hotel với các loại hình lưu trú khác:

Thiết kế phong cách đặc biệt

Quy mô của một Boutique hotel không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu, mà dịch vụ 5 sao và phong cách đặc biệt mới là những yếu tố khiến cho Boutique hotel trở nên khác biệt. Cho dù sở hữu độc lập hay là thành viên của một thương hiệu hoặc chuỗi khách sạn hạng sang, Boutique hotel vẫn có mô hình hoạt động và vận hành độc lập, không phụ thuộc vào tập đoàn chủ quản.

Phong cách đương đại

Boutique hotel tuy nhỏ nhưng không hề ngột ngạt. Phong cách thiết kế thường kết hợp giữa hiện đại và cổ điển, nổi bật với những mảng màu tươi sáng xen kẽ những mảng màu sẫm tối.

Một Boutique hotel có thể làm khách hàng ngạc nhiên và thích thú với những điểm nhấn hấp dẫn như: một tấm thảm lông thú ngay tại sảnh; một tách trà nóng khi khách đến check-in; hay một tấm bưu thiếp cho chuyến công tác của khách, …

Mang bản sắc địa phương

Thông thường, một Boutique hotel với quy mô nhỏ trong thành phố lại tạo ra một điểm nhấn ấn tượng bằng phong cách đặc biệt. Dù tọa lạc tại thành thị hay nông thôn, loại hình lưu trú này đều mang dấu ấn bản sắc địa phương và thể hiện niềm tự hào bản địa.

Du khách có thể tin tưởng lựa chọn các nhà hàng hoặc quán cà phê tại Boutique hotel, nơi thể hiện tài nghệ của các đầu bếp và bartender nổi tiếng. Tại đây cũng thường có các quầy bar đầy phong cách với thực đơn cocktail hiện đại và rượu vang hảo hạng.

Phối cảnh Boutique hotel tại dự án Regal Legend
Phối cảnh Boutique hotel tại dự án Regal Legend

Phương thức hoạt động

Phương thức hoạt động của Boutique hotel dựa trên sự quan tâm và nhu cầu của du khách khi đến các điểm du lịch. Có thể nói đây là một kênh đầu tư khá thông minh và an nhàn. Các nhà đầu tư sau khi rót vốn xong có thể trực tiếp quản lý cơ sở kinh doanh của mình hoặc ủy thác cho một tổ chức khác để trực tiếp điều hành và quản lý hoạt động kinh doanh tại khách sạn.

Sau 1 năm hoạt động, trừ đi các khoản chi phí, thông thường chủ đầu tư sẽ thu về cho mình một khoản tiền lợi nhuận khá lớn. Đặc biệt, đối với những căn Boutique hotel nằm trong quần thể nghỉ dưỡng thì các nhà đầu tư lại càng yên tâm vì lượng khách liên tục đổ về quanh năm. Như vậy, so với các kênh đầu tư khác, Boutique hotel vừa có thể tối ưu hóa lợi nhuận lại vừa có thể đem đến giá trị bền vững lâu dài.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA BOUTIQUE HOTEL

Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Giá thuê phòng của Boutique hotel khá ưu đãi và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với chất lượng đẳng cấp và mức giá khá hấp dẫn – đây chính là lựa chọn nghỉ dưỡng của nhiều du khách. Hơn nữa, được thiết kế với phong cách hiện đại, mang đậm bản sắc địa phương, các Boutique hotel luôn mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho du khách từ các khu vực và nền văn hóa khác nhau.

Thời gian thu hồi vốn nhanh

Thời gian thu hồi vốn là vấn đề mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng quan tâm; tuy nhiên, đó không phải là vấn đề quá phức tạp khi đầu tư vào Boutique hotel. Bởi theo các chuyên gia trong ngành, lợi nhuận đầu tư cho loại hình bất động sản này rất hấp dẫn và bền vững, Theo một chủ đầu tư chia sẻ: ”Giá phòng lưu trú tại Phú Quốc dao động từ 600.000 đến 1.500.000 đồng/đêm hoặc cao hơn rất nhiều vào giờ cao điểm. Công suất phòng trung bình là 80%. Như vậy, mỗi boutique hotel có quy mô trên dưới 30 phòng sẽ thu về doanh thu tầm 3 tỷ đồng một năm là hoàn toàn trong tầm tay”.

Khả năng rủi ro thấp

Boutique hotel là mô hình được các chuyên gia đánh giá là có khả năng rủi ro thấp do vốn đầu tư không quá cao và lợi nhuận thu về thì vô cùng lớn. Bên cạnh đó, đây là hình thức đầu tư ngắn hạn, nhưng lợi nhuận thu về lại kéo dài dẫn đến rủi ro gần như bằng không. Đặc biệt, nếu các Boutique hotel đặt trong quần thể nghỉ dưỡng thì sẽ luôn đảm bảo một lượng khách du lịch đủ lớn, mang đến lợi nhuận vượt trội cho chủ đầu tư.

Thời gian đầu tư ngắn

Về cơ bản, Boutique hotel được xây dựng và thiết kế một cách độc đáo bởi các nhà thầu uy tín trong ngành bất động sản. Như vậy, các nhà đầu tư chỉ cần bỏ một khoản vốn nhất định là có thể thu lời một cách nhanh chóng. Thời gian sửa chữa và thiết kế nội thất theo từng phong cách riêng cũng sẽ được tiết kiệm đáng kể.

Với những lợi thế tuyệt vời như vậy, Boutique Hotel đang là sản phẩm kinh doanh đầy tiềm năng và có sức hút đối với các nhà đầu tư trong ngành bất động sản. Hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố thuận lợi như: cảnh quan đẹp, chỉ số Kinh tế – Xã hội tăng trưởng liên tục, lượt khách du lịch trong và ngoài nước ngày càng tăng nhanh… Việt Nam được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển Boutique Hotel khi các chính sách mở cửa du lịch phát huy hiệu quả.

Mời xem thêm: Dự án Regal Legend 

CategoriesKiến thức bds

Nên đầu tư vào bất động sản căn hộ hay bất động sản thương mại?

Để quyết định nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào, bạn phải xem xét tất cả các yếu tố liên quan như: dòng tiền đầu vào, dòng tiền ra, thời gian của cả hai dòng tiền và rủi ro,… Đây đều là những khía cạnh quan trọng của một giao dịch bất động sản.

Tập trung vào dòng tiền

Số tiền bạn đổ vào hoặc có được từ bất động sản được gọi là dòng tiền vào và dòng tiền ra. Điều này có thể bao gồm cả chi phí đầu tư ban đầu và bất kỳ lợi nhuận bán bất động sản nào bạn nhận được trong quá trình giao dịch. Tiền thuê mặt bằng, thu hồi chi phí vận hành và phí đậu xe hoặc phí dịch vụ đều là những nguồn thu nhập có thể có. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tính đến khoản thanh toán trước ban đầu (còn được gọi là khoản đầu tư đầu tiên), khoản thanh toán thế chấp (còn được gọi là dịch vụ nợ), mọi chi phí hoạt động, thuế, chi tiêu vốn và chi phí bán bổ sung đều có thể được bao gồm trong dòng tiền.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định đầu tư, hãy phân biệt hai loại hình bất động sản này.

Bất động sản căn hộ với bất động sản thương mại

  • Bất động sản căn hộ

Có sự khác biệt đáng kể giữa việc mua bất động sản thương mại và bất động sản nhà ở. Khi một cá nhân mua bất động sản căn hộ, họ đang mua một tài sản với mục đích để ở.

Bất cứ ai quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể đang tìm kiếm một nơi ở chính hoặc phụ. Họ có thể mua để ở hoặc có thể cho gia đình khác thuê để kiếm lời. Tuy loại hình bất động sản này có thể được sử dụng trong hoạt động kinh doanh nhưng nó vẫn là tài sản để ở.

Bất động sản nhà ở là một khoản đầu tư phổ biến vì khả năng cho thuê nhanh chóng. Điều này đơn giản là vì nhu cầu muốn thuê căn hộ luôn ổn định và tương đối lớn. Việc bán bất động sản nhà ở cũng dễ dàng hơn. Có thể xác định giá trị các tòa nhà dân cư bằng cách xem xét các bất động sản tương tự được rao bán trong khu vực. Vì có thể được thế chấp lên đến 90% giá mua một bất động sản nhà ở, nên bạn có thể bắt đầu với một khoản đầu tư khá nhỏ. Hầu hết các nhà đầu tư lần đầu tiên sẽ bắt đầu bằng việc đầu tư vào bất động sản nhà ở bởi họ quen thuộc với loại hình này hơn.

  • Bất động sản thương mại

Trong khi đó, bất động sản thương mại đề cập đến bất kỳ tài sản nào được sử dụng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Bất động sản thương mại bao gồm nhà kho, khối văn phòng, nhà xưởng, đơn vị công nghiệp và cửa hàng.

Với các tòa nhà thương mại, chúng có thể được sử dụng với các mục đích tiềm năng khác nhau, chẳng hạn như văn phòng, tòa nhà bán lẻ, siêu thị, khu công nghiệp hoặc nhà kho. Ngoài ra còn có một số khu phức hợp đa chức năng với nhiều mục đích sử dụng trong cùng một tòa nhà.

Bất động sản thương mại rủi ro hơn một chút so với bất động sản căn hộ vì có ít khách hàng muốn thuê hơn. Bạn cũng sẽ cần phải đầu tư nhiều tiền hơn vì thông thường các ngân hàng sẽ chỉ cho vay tối đa khoảng 60% giá trị của bất động sản thương mại. Điều này là do thực tế là loại hình bất động sản này tiềm ẩn rủi ro lớn hơn với ngân hàng.

Bất động sản căn hộ và bất động sản thương mại sẽ được định giá bằng các phương pháp khác nhau. Cả hai đều sẽ tính đến kích thước của tài sản. Mặc dù một bất động sản nhà ở có cùng kích thước với một tòa nhà thương mại, giá cả có thể khác nhau. Giá trị của bất động sản sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí của nó. Không phải vị trí nào cũng có giá thuê như nhau. Bất động sản thương mại phải gần các tuyến đường lớn và có tất cả các tiện nghi cần thiết. Bất động sản thương mại phải có đủ chỗ đậu xe, trong khi bất động sản nhà ở phải gần các trung tâm mua sắm, giao thông công cộng và các tiện ích quan trọng khác.

Tìm kiếm một thị trường bất động sản hấp dẫn

Khi nghĩ đến việc đầu tư vào bất động sản, bạn sẽ muốn tìm kiếm một thị trường nóng. Nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản, bạn sẽ cần những lời khuyên và một số dịch vụ từ các chuyên gia uy tín. Họ có thể giúp bạn tìm ra bất động sản đầu tư phù hợp và hỗ trợ bất kỳ khía cạnh nào trong công việc kinh doanh mà bạn cần.

Hãy nhớ rằng dù lựa chọn loại hình bất động sản nào, điều quan trọng là tập trung vào dòng tiền, nghiên cứu kỹ trước khi quyết định và đừng bao giờ đầu tư theo cảm tính.

CategoriesKiến thức bds

Regal Homes Và Các Sản Phẩm Viet Nam Smart City phân phối

Regal Homes là dòng sản phẩm nhà ở thấp tầng và cao tầng thuộc phân khúc Regal – tương đương tiêu chuẩn 5 sao quốc tế do công ty Đất Xanh Miền Trung phát triển. Hãy cùng xem các dòng sản phẩm mà Viet Nam Smart City đang phân phối

Thương hiệu Regal Victoria với lối thiết kế siêu sang

Thương hiệu Regal Homes

Hệ sinh thái toàn diện của Đất Xanh Miền Trung bao gồm các loại hình sản phẩm: Homes, Malls, Hotels, Office, Food với ba thương hiệu CASTIA, REGAL và MAJESTIC. Trong đó, REGAL là thương hiệu tương đương tiêu chuẩn 5 sao, phát triển bởi Đất Xanh Miền Trung.

Như một viên ngọc lục bảo xanh nhã nhặn, REGAL by Dat Xanh Mien Trung là hiện thân cho vẻ đẹp trang nhã và cao quý. Màu xanh Emerald của dòng sản phẩm REGAL còn là biểu tượng cho mùa xuân, với sức sống mãnh liệt, nhựa sống căng đầy, như chính sự giàu sang, phú quý của từng chủ nhân REGAL sẽ luôn sinh sôi, ngày càng thịnh vượng.

Cùng trải nghiệm dòng sản phẩm nhà ở cao cấp Regal Homes mà Viet Nam Smart City đang phân phối

Regal Victoria

Tại sao giới thượng lưu ngày càng quan tâm đến bất động sản sang chuẩn quốc tế?
Regal Victoria - siêu biệt thự đảo ngọc

Giới thượng lưu hiện nay ngày càng quan tâm nhiều hơn đến bất động sản chuẩn quốc tế vì nơi đây quy tụ đầy đủ những chuẩn mực về dịch vụ, trải nghiệm sống xa hoa, đẳng cấp, khiến cư dân cảm thấy an toàn và an tâm trong mọi điều kiện.

Vì vậy, Đất Xanh Miền Trung phải đảm bảo tối ưu chất lượng của công trình mà mình kiến tạo từ kiến trúc, hệ vật liệu nội – ngoại thất cho đến các tiện ích xung quanh. Sản phẩm càng được đầu tư bài bản, chất lượng vượt trội, đồng nghĩa với giá bán càng cao.

Dự án Regal Victoria đang là một trong những công trình thu hút được nhiều sự đầu tư của giới nhà giàu trong và ngoài nước nhờ nhiều đặc tính ưu việt của vị trí, chất lượng thi công đạt chuẩn quốc tế.

Tiềm năng giá

Tiềm năng tăng giá bứt phá tại Regal Victoria

Regal Victoria minh chứng được giá trị độc bản mà dự án sở hữu cũng như khả năng sinh lời cao khi càng tăng giá, dự án lại càng được thị trường săn đón.

Trong vòng ba tháng trở lại đây, Đất Xanh Miền Trung đã tiến hành điều chỉnh giá 4 lần với mức tăng từ 1% đến 1,5% cho mỗi đợt đối với các căn biệt thự phiên bản giới hạn Regal Victoria.

Trái với việc gây ra phản ứng ngược tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng, điều này càng làm cho sức nóng của Regal Victoria tiếp tục tăng cao. Cụ thể, đại diện chủ đầu tư dự án hé lộ, số lượng các căn biệt thự giao dịch thành công trong quý IV/2021 tăng gấp 4 lần, vượt xa so với quý III/2021.

Regal Pavillon

Regal Pavillon - Dự án phố đi bộ tại thành phố Đà Nẵng

Regal Pavillon  là dự án thuộc quỹ đất nhà ở thấp tầng duy nhất còn sót lại tại trung tâm TP Đà Nẵng, được phát triển bởi Đất Xanh Miền Trung. Lấy cảm hứng từ những khu phố thương mại sầm uất và sang trọng nhất trên thế giới, Regal Pavillon được thiết kế để trở thành một kiệt tác kiến trúc và văn hóa với hơi thở Pháp hào hoa.

96 căn shophouse tại đây được hoàn thiện chuẩn 5 sao quốc tế và quy hoạch thành tuyến phố đi bộ thương mại du lịch ven sông Hàn. Với sự trau chuốt trong từng chi tiết, Regal Pavillon sẽ mang đến cho gia chủ một không gian sống chuẩn thượng lưu và gía trị định vị khác biệt, vượt thời gian.

Regal Pavillon hoàn hảo cả về vị trí, kiến trúc, tiện ích, không gian, vật liệu… là dự án tâm huyết nhất của Đất Xanh Miền Trung trong năm 2021, xứng đáng dành cho những chủ nhân danh giá!

Regal Ocean

Regal Ocean - Siêu biệt thự tại Quảng Bình
Mới đây, Đất Xanh Miền Trung đã tiến hành khởi công trung tâm thương mại và chuỗi tiện ích mặt hồ dự án khu phức hợp quốc tế Regal Ocean.

Theo đó, hàng loạt tiện ích đã được khởi công trong đợt này, bao gồm: Khu trung tâm thương mại Regal Mall ( SA & SB), Khu vực ẩm thực, giải trí, mua sắm Regal Food, Bể bơi bốn mùa Regal Pool, Nhà thuốc Regal Pharmacy, Câu lạc bộ thể thao Regal Fitness, Khu Lounge – Regal Exclusive dành riêng cư dân Regal Homes trên khắp Việt Nam, và nhiều tiện ích khác.

Regal One River

Siêu biệt thự Regal One River - Thương hiệu Regal Homes
Ánh sáng đẳng cấp nâng tầm trải nghiệm thượng lưu tại Regal One River

Hệ thống ánh sáng tại Regal One River xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật khi toàn villa sử dụng thiết bị chiếu sáng hãng Orbit (Bỉ) với hơn 50 cụm đèn được các chuyên gia ánh sáng khéo bài trí.

ORBIT là thương hiệu có 30 năm kinh nghiệm trong phát triển và sản xuất các hệ thống chiếu sáng kiến trúc hiện đại, đã được nhận một số giải thưởng thiết kế uy tín và đã được định vị là một trong những công ty quốc tế lâu đời nhất trong lĩnh vực chiếu sáng kiến ​​trúc.

  • Công nghệ LED hiện đại, đa dạng về màu ánh sáng
  • Linh hoạt trong thiết kế và mang tính thẩm mĩ cao
  • Cá nhân hoá dựa trên người dùng
  • Với Eco-design, sản phầm đèn của Orbit hướng tới sự thân thiện với môi trường, bền lâu và tích kiệm điện năng. Thân nhôm đèn có thể dễ dàng tái tạo, nâng cấp theo thời gian sử dụng và tái chế vào cuối vòng đời.

Regal Maison

Regal Maison Phú Yên - Lâu đài trên đại lộ biển
Phú Yên là một “điểm sáng” mới giàu tiềm năng trong thị trường BĐS nghỉ dưỡng duyên hải Nam Trung Bộ. Giá BĐS tại địa phương này hiện có biên độ tăng giá tốt.

Regal Maison Phu Yen với vị trí thuận tiện ven biển, kiến trúc đẳng cấp, chất lượng vượt trội sẽ là địa điểm lý tưởng để kinh doanh các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng cũng như cho thuê hoặc đầu tư sinh lời dài hạn.

Regal Maison Phu Yen tọa lạc tại vị trí kim cương, với thiết kế như tòa lâu đài lộng lẫy, xa hoa trên đại lộ Hùng Vương, ngay bên bờ biển của TP Tuy Hòa.

Dự án đạt chuẩn quốc tế 5 sao, thuộc thương hiệu Regal Homes của ĐXMT, vì vậy các sản phẩm tại Regal Maison phải đảm bảo được các tiêu chí khắt khe nhất về xây dựng, kiến trúc nghệ thuật cũng như công nghệ tương lai.

Với việc liên tục thi công nhanh chóng như hiện nay, đại lộ Hùng Vương sẽ sớm được đón chào một diện mạo hoàn toàn mới được làm nên nhờ chuỗi shophouse lâu đài hoành tráng Regal Maison Phu Yen.

Regal Food Victoria

Regal Food - nơi trải nghiệm tinh hoa ẩm thực quốc tế ngay tại Việt Nam
Tổ hợp tiện ích với siêu thị lấp đầy nguồn thực phẩm và nguyên liệu, khu nhà hàng phong cách châu Âu và không gian Wine & Cigar riêng tư mang đến một hành trình trải nghiệm đặc biệt cho mỗi vị khách ghé qua.

Bước vào Regal Food tại dự án Regal Victoria, khách hàng sẽ được trải nghiệm những cảm giác mua sắm, ăn uống, giải trí trọn vẹn với chuỗi tiện nghi đẳng cấp đạt chuẩn quốc tế.

Regal Bistro

Nhà hàng với những món ăn khơi gợi vị giác được thực hiện bởi đầu bếp 5 sao theo chuẩn châu Âu.

Regal Cigar & Wine

Nơi đắm mình với cảm xúc bên những dòng rượ u và Ci gar xuất sắc nhất, tuyển chọn từ mọi miền trên thế giới.

Regal Deli

Siêu thị đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam với các mặt hàng nhập khẩu đa dạng, chất lượng cao.

Regal Coffe

Không gian cà phê với những thức uống hảo hạng, là nơi lí tưởng để gặp mặt gia đình, bạn bè, đối tác.
Sở hữu biệt thự Regal Victoria, cư dân đồng thời được thừa hưởng hệ thống tiện ích chuẩn quốc tế và đẳng cấp hàng đầu, đặc biệt là Regal Food Victoria.

Đây chính là điểm nhấn ấn tượng mang lại những giá trị độc bản cho toàn bộ dự án với hệ thống phân phối thực phẩm organic nhập khẩu tại Regal Deli (Siêu thị); phục vụ tinh hoa ẩm thực châu Âu tại nhà hàng (Regal Deli), thưởng thức cà phê bên cạnh hồ bơi (Regal Coffee) hay Không gian trải nghiệm cigar và rượu xa xỉ (Regal Cigar & Wine), không chỉ phong phú trải nghiệm sống cùng các thành viên trong gia đình mà còn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ của bao thế hệ.

Đặc quyền chăm sóc sức khỏe của khác hàng “Regal”

Không chỉ được bao trọn bởi thiên nhiên tươi xanh, thuần khiết từ sông và biển, Regal Victoria còn mang đến cho cư dân hàng chục đặc quyền tiện ích chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn như: hồ bơi, khu tập thể thao ngoài trời, công viên ven sông.

Ngoài ra, mang đến cho cư dân một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với những dự án khác, Regal Victoria còn sở hữu hàng loạt tiện ích dành riêng cho giới thượng lưu tại hệ thống Regal Food đã hoàn thiện sẵn như: siêu thị thực phẩm nhập khẩu, nhà hàng phong cách châu Âu, Cigar, Wine, Cafe…

Về chúng tôi

Đất Xanh Đà Nẵng được thành lập năm 2017. Là thành viên chủ lực của tổng công ty Đất Xanh Miền Trung

Yêu cầu liên hệ

Get latest news & update

© 2022 – Dat Xanh Da Nang. All rights reserved.