Nguồn năng lượng tái tạo rẻ nhất thế giới - Kết quả gây bất ngờ cho tất cả !

Google+ Năng lượng tái tạo đã đạt đến mức đầu tư lớn nay chi phí lắp đặt được giảm thiểu với công nghệ tiên tiến đang bắt đầu gặt hái lợi nhuận. Bây giờ chúng ta có thể nghĩ tới một tương lai không xa với nguồn năng lượng tái tạo bền vững.

Kết quả hình ảnh cho solar energy

Mới đây tại Diễn Đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã công nhận năng lượng mặt trời hiện nay rẻ hơn nhiên liệu hóa thạch. Năng lượng tái tạo đã đạt đến mức đầu tư lớn nay chi phí lắp đặt được giảm thiểu với công nghệ tiên tiến đang bắt đầu gặt hái lợi nhuận. Bây giờ chúng ta có thể nghĩ tới một tương lai không xa với nguồn năng lượng tái tạo bền vững.

Chào mặt trời

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), chi phí sở hữu năng lượng tái tạo, cụ thể là năng lượng mặt trời hiện thấp hơn nhiên liệu hóa thạch. Dữ liệu từ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) cũng cho thấy giá đang giảm, với mức giá năng lượng mặt trời trung bình ở 60 quốc gia giảm xuống còn 1,65 triệu USD/megawatt, tiếp theo là năng lượng gió với 1,66 triệu USD/megawatt.

Michael Drexler, trưởng phòng Đầu tư Dài hạn, Cơ sở hạ tầng và Phát triển của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết giá dầu suy giảm là một dấu hiệu khích lệ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ước tính rằng khoảng 9,5 Gigawatts năng lượng mặt trời đã được bổ sung vào lưới điện của quốc gia. Ngày càng có nhiều hộ gia đình và công ty sử dụng năng lượng mặt trời, tăng thêm 1,7 gigawatts công suất lắp đặt.

Giá giảm là nhờ các yếu tố chi phí lắp đặt, chi phí thiết bị, ý tưởng kinh doanh và chính sách năng lượng sạch. Đầu tư cho năng lượng tái tạo ra tăng cũng góp phần không nhỏ. Trung Quốc đưa ra con số đầu tư khổng lồ trị giá 103 tỷ USD, thậm chí nhiều hơn Mỹ, Anh và Nhật. Mặc dù ngân sách này vẫn chưa đạt được thỏa thuận 1 nghìn tỷ đô theo thỏa thuận Paris, mọi việc dường như đang đi đúng hướng.

datxanhdanang

Ảnh: Internet

Chào ngày mai

Nhiều cột mốc đáng nhớ đã được thiết lập trong năm nay, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Công ty năng lượng SolarPack đã ký hợp đồng cung cấp năng lượng mặt trời ở Chilê với giá chỉ 29,1 USD/megawatt giờ, rẻ hơn 60% so với việc sử dụng một nhà máy khí tự nhiên tái tạo.

Chủ tịch BNEF bày tỏ Michael Liebrich tin tưởng vào tương lai của nguồn năng lượng xanh: “Các loại năng lượng tái tạo đang bước vào kỷ nguyên chấm dứt nhiên liệu hóa thạch”.

Tất nhiên, việc sử dụng năng lượng hóa thạch sẽ không dừng lại chỉ vì xuất hiện một vài hình thức khác rẻ hơn ở một vài nơi trên thế giới. Nhưng ít nhất lời hứa tác động dần dần trong các báo cáo của WEF và BNEF đang được thực hiện, rằng: nhân loại sẽ không còn chìm trong nhiên liệu hóa thạch, các nguồn năng lượng thay thế thực sự khả thi.

Hiện tại công ty cổ phần Đất Xanh Đà Nẵng đang là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhà thông minh – năng lượng sạch. Trong năm 2017 đã cho ra mắt  sản phẩm thực tế đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời tại tất cả căn nhà phố Marina Complex tọa lạc bên bờ sông Hàn – đánh giá là vị trí rất tốt vận hành pin năng lượng mặt trời. 

Trên mỗi căn nhà Shophouse dự án Marina Complex đều được đầu tư Pin năng lượng mặt trời ( Ảnh: Đất Xanh Đà Nẵng )

Với mục tiêu tạo cộng đồng văn minh thân thiện môi trường, trong đầu năm 2018, công ty cổ phần Đất Xanh Đà Nẵng sẽ cho ra mắt tiếp tục sản phẩm thông minh – năng lượng sạch  tiếp theo trên thị trường như: shophouse Lakeside Palace, khu đô thị Dragon Smart City - Khu đô thị sinh thái, thông minh, đa tiện ích kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam.

Một tương lai ô nhiễm và các nguồn tài nguyên cạn kiệt sẽ được thay thế bằng bầu không khí trong lành, môi trường sạch sẽ và những nguồn năng lượng không giới hạn và bền vững.

** Bài viết có sử dụng tư liệu của tạp chí công nghệ Geektime Việt Nam, Bloomberg New Energy Finance , và báo cáo diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Theo K13

Thông tin tư vấn về nhà năng lượng sạch liên hệ:

Công ty CP Đất Xanh Đà Nẵng

Tòa nhà Đất Xanh Đà Nẵng, số 386 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, Tp.Đà nẵng.

 

Hotline: 0932 99 11 23