Những dự án hạ tầng đô thị định hình thị trường Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng

Google+ Hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm khu vực Tây Bắc Đà Nẵng được đầu tư xây dựng khiến cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Cuộc “đổ bộ” của những dự án hạ tầng quy mô

Theo đề án quy hoạch của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược, trong đó, quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên như một điểm sáng với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để thực hiện đề án trên, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt công trình trọng điểm. Tháng 2/2017, 65km đầu tiên dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã chính thức được thông xe kỹ thuật. Một dự án lớn nữa là ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng. Trong năm 2017, thành phố cũng đã ban hành quyết định đầu tư Dự án trục vành đai phía tây Đà Nẵng dài 38,91km với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng. Dự án Cảng Liên Chiểu (7.378 tỷ đồng), dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị Thành phố Đà Nẵng (15.441 tỷ đồng)… cũng đều được kêu gọi đầu tư trong thời gian tới.

Dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Da Nang IT Park) đang được hình thành tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Đồng thời, với định hướng phát triển bền vững, Đà Nẵng có chiến lược phát triển mạnh những ngành dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao và nông ngh