Những dự án hạ tầng đô thị định hình thị trường Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng

Google+ Hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm khu vực Tây Bắc Đà Nẵng được đầu tư xây dựng khiến cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Cuộc “đổ bộ” của những dự án hạ tầng quy mô

Theo đề án quy hoạch của thành phố Đà Nẵng đến năm 2020, Tây Bắc đang là hướng phát triển chiến lược, trong đó, quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên như một điểm sáng với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để thực hiện đề án trên, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt công trình trọng điểm. Tháng 2/2017, 65km đầu tiên dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã chính thức được thông xe kỹ thuật. Một dự án lớn nữa là ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng. Trong năm 2017, thành phố cũng đã ban hành quyết định đầu tư Dự án trục vành đai phía tây Đà Nẵng dài 38,91km với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng. Dự án Cảng Liên Chiểu (7.378 tỷ đồng), dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị Thành phố Đà Nẵng (15.441 tỷ đồng)… cũng đều được kêu gọi đầu tư trong thời gian tới.

Dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Da Nang IT Park) đang được hình thành tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Đồng thời, với định hướng phát triển bền vững, Đà Nẵng có chiến lược phát triển mạnh những ngành dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao và nông nghiệp công nghệ cao. Dự án Danang IT Park theo mô hình thung lũng Silicon với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD đang dần hình thành càng góp phần thúc đẩy phát triển toàn khu vực Tây Bắc.

Như vậy, với việc hàng loạt các dự án lớn ở khu vực Tây Bắc và lân cận được triển khai cũng như khởi động đã khiến cho thị trường bất động sản khu vực nơi đây trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Cú hích cho bất động sản Tây Bắc

Với lợi thế về hạ tầng trên, khu vực Tây Bắc trở thành vùng đất mới đầy lực hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân.

 

Nhiều "ông lớn" trong ngành bất động sản cũng có mặt tại đây với những dự án điển hình như Golden Hills, Khu đô thị Phước Lý, Ecorio Thủy Tú, Pandora City, Lancaster Nam O Resort… quy hoạch hiện đại, kết nối mọi dịch vụ. Đặc biệt trong tháng 11 năm 2017, việc hai dự án cao cấp Lakeside Palace và Dragon city ra mắt thị trường càng làm bất động sản ở đây trở nên sôi động. 

Shophouse Lakeside Palace – dòng sản phẩm nhà phố cao cấp lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Tây Bắc Đà Nẵng. Thông tin chi tiết  tại website datxanhdanang.vn hoặc liên hệ 0931 991 123

Theo đó, dự án Lakeside Palace với quy mô 46 ha sẽ tung ra dòng sản phẩm shophouse thông minh - nhà phố cao cấp mặt tiền hồ sinh thái có diện tích sàn 260m2, diện tích sử dụng 286m2. Đây là dòng sản phẩm shophouse thông minh hiện đại hàng đầu trên thị trường cũng như đạt chuẩn 5 sao về vật liệu xây dựng và nội thất trang trí, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm đẳng cấp cho mọi khách hàng. Dự án Dragon city có tổng diện tích 78 hecta với vốn đầu tư gần 700 tỉ đồng sẽ bao gồm nhiều loại hình đầu tư như nhà phố, biệt thự và chung cư với hệ thống công viên cay xanh va tiện ích nội khu hoàn hảo. Đây là hai dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm Tây Bắc, được ưu đãi vị thế kề núi, cạnh biển và chỉ cách cầu sông Hàn, sân bay quốc tế 10 phút di chuyển. Dự án cũng nằm trong khu vực thu hút hàng ngàn chuyên gia, cán bộ nhân viên làm việc đến làm việc, sinh sống và nghỉ dưỡng. Chính vì điều này, đông đảo khách hàng và nhà đầu tư đều đón đợi và mong muốn sở hữu những sản phẩm đắt giá tại đây.

Ông Trần Xuân Thông – Tổng giám đốc Đất Xanh Đà Nẵng, đơn vị phân phối chính thức của hai dự án chia sẻ: “Hàng loạt dự án hạ tầng được đầu tư ở Tây Bắc thời gian qua đã tạo điều kiện cho bất động sản phát triển. Trong đó, hai dự án Lakeside và Dragon city do công ty phân phối được xem là tâm điểm nơi đây với mức gia tăng lợi nhuận vượt trội cũng như là tài sản để dành đáng giá cho tương lai”.

 

Như vậy, bên cạnh những ưu thế về hạ tầng việc những dự án sắp được triển khai thực sự tạo nên động lực mới cho sự phát triển khu vực Tây Bắc. Và việc Đất Xanh Đà Nẵng chính thức phân phối những dòng sản phẩm tại đây đã đánh dấu uy tín và thương hiệu của công ty khi luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, tốt nhất cho khách hàng. 

Theo CTV chanel