Cất nóc sau 07 tháng khởi công, Shophouse Marina Fusion hoàn thành bài toán tiêu chuẩn đặt ra

Google+ Vào ngày 19/03/2019, 15 căn Shophouse Fusion thuộc siêu dự án Marina Complex chính thức khởi công xây dựng. Tính đến thời điểm hiện tại – Tháng 10/2019, phân khúc Shophouse cuối cùng này đã có những bước thay đổi đáng kể về diện mạo, đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng thi công vượt ngoài kỳ vọng ban đầu.

Trước khi bắt tay vào khởi công xây dựng, đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư đã tính toán cẩn trọng về các phương án trong thiết kế bản vẽ cấu tạo, chi tiết cố thép gia cường cho các cấu kiện dầm, sàn, cột, móng của căn nhà,… và toàn bộ các vấn đề liên quan đến kĩ thuật thi công, nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của Shophouse Fusion Marina Complex đạt yêu cầu.  

Shophouse B2-3 Marina Complex _Đất Xanh Đà Nẵng

Shophouse B2-3 đặt yêu cầu cao về thiết kế, tiến độ và chất lượng thi công

Tiến độ thi công “thần tốc”

Trong giai đoạn đầu thi công, đội giám sát đã kiểm tra chặt chẽ phần kết cấu ngôi nhà bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền lâu của công trình cũng như thiết kế chi tiết điện, nước, nội thất để có giải pháp hoàn thiện tốt nhất. 

Tháng 03/2019, các nghi thức động thổ, đào móng, ép cọc bê tông đã được diễn ra tại khuôn viên dự án. Từ đây, đội ngũ thi công đã tiến hành xây dựng phần ngầm và phần thô như làm móng, hầm nhà, đường cống, đường thoát nước và các công trình ngầm…. Cho đến tháng 05/2019, các hạng mục liên quan đến phần ngầm đã chính thức hoàn thiện.

Bước vào tháng 06 – 07/2019, Shophouse Marina Fusion bắt đầu triển khai thi công khung nhà, cốp pha, sắt thép, đổ bê tông cột dầm sàn các tầng. Phần xây thô và chạy đường ống điện, nước, internet, chèn khuôn cửa… được đầu tư toàn lực để đốc thúc quá trình xây dựng đạt tiến độ.

Tính đến tháng 08/2019, Marina Fusion đã hoàn thiện phần thô và lên sàn tầng 3. Theo lộ trình thi công tiêu chuẩn, 100% các căn shophouse đã xây thô đến tầng 3, hoàn thiện cất nóc, phần mái cơ bản đã hình thành trong tháng 09/2019.

Kết quả cho thấy, sau gần 07 tháng kể từ ngày khởi công thì hiện tại – Tháng 10/2019, Shophouse Marina Fusion đã chính thức cất nóc với phần mái nổi bật mang hình tượng cánh buồm vươn cao. Không dừng lại ở đó, đội ngũ xây dựng tiến hành trát xi măng lớp ngoài – trong cũng như lát nền, đóng trần. Dự kiến trong thời gian ngắn sắp tới, các chi tiết về phần hoàn thiện sẽ được đẩy nhanh tiến độ, mang đến cho khách hàng và các nhà đầu tư cái nhìn chân thực nhất về Shophouse Fusion dự án Marina Complex.

Điểm qua một số hình ảnh về tiến độ Shophouse B2-3 qua từng giai đoạn:

Lễ khởi công Shophouse B2-3 Marina Complex _Đất Xanh Đà Nẵng

Hình ảnh ghi nhận tại lễ khởi công

Cât nóc Shophouse B2-3 Marina Complex_Đất Xanh Đà Nẵng

Tiến độ thi công vào tháng 05/2019

Cất nóc Shophouse B2-3 Marina Complex_Đất Xanh Đà Nẵng

Tốc độ được đẩy nhanh từ tháng 06/2019

Cất nóc Shophouse B2-3 Marina Complex_Đất Xanh Đà Nẵng

Cho đến tháng 08/2019, Shophouse Marina Fusion lên sàn tầng 3

Cất nóc Shophouse B2-3 Marina Complex_Đất Xanh Đà Nẵng

Cất nóc vào tháng 10/2019

Bức tranh hoàn chỉnh về phân khu shophouse cao cấp ven sông Hàn

Cùng với việc cất nóc, Shophouse Fusion đánh dấu cột mốc thi công nhanh chóng của dự án Marina Complex, song vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng thi công công trình. Tiếp theo đó, chủ đầu tư sẽ tập trung cao độ vào công tác hoàn thiện như áp đá và sơn trong - ngoài chống thấm, làm mộc hệ cửa chính, cửa sổ, lan can và phần sân vườn.

Toàn bộ quá trình thi công xây dựng luôn được giám sát và nghiệm thu chặt chẽ. Đội ngũ giám sát viên thường xuyên theo dõi chất lượng thi công của nhà thầu, kiểm tra vật tư cần thiết có đủ và đúng mẫu mã, chất lượng, quy cách hàng như đã đặt trước đó. Ngoài ra, công tác thực hiện an toàn lao động cũng được quy chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo về mặt tiến độ và chất lượng.

Cất nóc Shophouse B2-3 Marina Complex_Đất Xanh Đà Nẵng

Khu đô thị cao cấp ven sông Hàn đang dẫn hiện hữu

Nói về phân khu shophouse này, đại diện đơn vị phân phối độc quyền, Ông Nguyễn Hữu Phin – Phó Giám đốc Công ty CP Đất Xanh Đà Nẵng cho biết: “Bên cạnh lợi thế về tiến độ thi công chất lượng, Shophouse Marina Fusion còn nhận được sự tín nhiệm của các nhà đầu tư bởi sở hữu những yếu tố như vị trí đẹp, công năng đa dạng, tiện ích hiện đại, kiến trúc ấn tượng, hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý minh bạch…. Tin rằng sau khi hoàn thiện, Shophouse Marina Fusion sẽ góp phần tô vẽ nên bức tranh tươi đẹp về cuộc sống thượng lưu ven sông Hàn.”

Huỳnh Vy