Quảng Ngãi: Tiềm năng lớn cho đô thị ven sông Trà Khúc

Google+ Tiềm năng của bất động sản Quảng Ngãi đang được đánh thức bởi hàng loạt các dự án được quy hoạch dọc 2 bờ sông Trà Khúc góp phần đưa khu vực này trở thành điểm nhấn không gian đô thị, phát triển kinh tế du lịch

Đánh thức tiềm năng

Quảng Ngãi - thuộc vùng duyên hải miền Trung, có diện tích tự nhiên 5.153 km2, dân số gần 1,3 triệu người. Tỉnh có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Hành lang kinh tế Đông - Tây, cùng hệ thống giao thông thuận lợi xuyên suốt từ Bắc chí Nam, có thể nối với khu vực Nam Lào, Myanmar, Bắc Thái Lan. Ngoài ra, Quảng Ngãi còn có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch lẫn kinh tế biển, khi sở hữu bờ biển dài 130 km, vùng biển trải rộng hơn 11.000 km2, với các bãi biển đẹp như, Bình Châu, Mỹ Khê, Sa Huỳnh nổi tiếng có vẻ đẹp nét hoang sơ...
Trên thực tế, nhiều người từng ví Quảng Ngãi đẹp và giàu tiềm năng nhưng đang như một nàng công chúa ngủ quên chờ hoàng tử đến đánh thức. Thời gian gần đây, hàng loạt “ông lớn” trong và ngoài nước đã và đang lên những kế hoạch đầu tư vào địa phương, trong đó có thị trường bất động sản (BĐS) tại TP. Quảng Ngãi, trung tâm tỉnh lỵ của Quảng Ngãi. Đến nay, bộ mặt đô thị hai bên sông Trà Khúc đã có nhiều thay đổi.
 
Quy hoạch hai bờ sông Trà Khúc - Quảng Ngãi
 
Để nâng tầm đô thị trung tâm của quê hương núi Ấn, sông Trà, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dọc hai bờ sông Trà Khúc. Phạm vi quy hoạch từ cầu Trà Khúc 2 đến cầu Cửa Đại với diện tích 252 ha, chiều rộng mỗi bên bờ sông khoảng 200m, dân số khoảng 1 nghìn người. Trong đó, nguyên tắc quy hoạch không gian, ưu tiên khu vực ven sông, dọc các tuyến đường ven sông, bố trí dải cây xanh, các công trình công cộng, thương mại dịch vụ cao tầng, các không gian sinh hoạt cộng đồng phục vụ người dân đô thị...
 
Sông Trà Khúc được định hướng quy hoạch trở thành điểm nhấn không gian đô thị tại Quảng Ngãi
 
Về phần mình, UBND TP. Quảng Ngãi cũng đã tập trung huy động nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng du lịch; các công trình hạ tầng kết nối vùng…Thành phố cũng đang nỗ lực tạo ra một môi trường đầu tư thân thiện nhằm thu hút, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với hàng loạt các chính sách tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội; Khai thác tối đa mọi nguồn lực đầu tư, rà soát quy hoạch chung của toàn thành phố, cải cách hành chính và tạo các điều kiện hỗ trợ tốt nhất về hình thức đầu tư cũng như môi trường tín dụng cho các nhà đầu tư.
Nhìn rộng ra, đến nay đã có hàng loạt các dự án trọng điểm đã và đang được đầu tư tại Quảng Ngãi trong thời gian qua. Trong đó, có thể kể đến dự án tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, góp phần tạo kết nối hạ tầng vùng hoàn chỉnh, dự án cầu Cửa Đại nhằm liên kết các tỉnh ven biển miền Trung đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch biển của Quảng Ngãi.Bên cạnh, các dự án phát triển công nghiệp như, khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát, khu công nghiệp đô thị Dung Quất; Các dự án khu đô thị kiểu mẫu nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và diện mạo ở địa phương như, khu đô thị - dịch vụ Vsip, khu đô thị An Phú Sinh, khu đô thị mới Thiên Tân, công viên Thiên Bút cùng hàng loạt các dự án tập trung quy hoạch tại khu vực hai bờ sông Trà Khúc.

Tăng Long Angkora Park - dự án tiên phong ven sông Trà Khúc

Mới đây, CTCP Đất Xanh Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân dự án Tăng Long Angkora Park nằm trên địa bàn TP. Quảng Ngãi. Đây là một dự án tiên phong mang tầm quan trọng thể hiện dấu chân đầu tiên của thương hiệu Đất Xanh Đà Nẵng tại thị trường BĐS mới đầy tiềm năng là TP. Quảng Ngãi.
 
Phối cảnh dự án Tăng Long Angkora Park, Quảng Ngãi
 
Cũng tại sự kiện lần này, CTCP Phát triển đô thị Angkora đơn vị chủ đầu tư của dự án Tăng Long Angkora Park Quảng Ngãi và CTCP Đất Xanh Đà Nẵng đơn vị phân phối, đã ký kết hợp tác trong việc phân phối độc quyền dự án. Chủ đầu tư là một đơn vị uy tín đã được TP. Quảng Ngãi lựa chọn để triển khai quy hoạch lại toàn bộ khu vực 2 bờ sông Trà Khúc và đây cũng là đơn vị sở hữu nhiều dự án quy mô lớn tại khu vực này. Sự kiện hợp tác lần này hứa hẹn mang lại sự thành công lớn cho cả đơn vị chủ đầu tư, đơn vị phân phối cũng như góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng và TP. Quảng Ngãi.
 
Công ty CP phát triển đô thị Angkora và công ty CP Đất Xanh Đà Nẵng ký kết hợp tác
 
Bà Đỗ Thị Thùy Trang, Giám đốc dự án Tăng Long Angkora Park chia sẻ, Quảng Ngãi là thành phố ven biển sở hữu những đặc điểm về mặt địa hình và thiên nhiên khá tương đồng với TP. Đà Nẵng, nơi hội tụ cả sông, núi, biển và đặc biệt là dòng sông Trà Khúc chảy qua giữa địa phận trung tâm thành phố. Đây là 1 trong 5 địa phương kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung với tiềm năng vượt trội về kinh tế công nghiệp và du lịch. Quảng Ngãi hiện cũng đang là môi trường hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 
Tương tự, theo ông Trần Xuân Thông - Tổng giám đốc CTCP Đất Xanh Đà Nẵng, khu vực 2 bờ sông Trà Khúc sở hữu tiềm năng phát triển vượt trội với vị trí trung tâm thành phố, gần tuyến đường ven biển. Được định hướng phát triển theo trục Đông - Tây, TP. Quảng Ngãi có sông Trà Khúc chảy giữa. Có thể hình dung, khu vực này khá tương đồng với khu vực ven hai bờ sông Hàn ở TP. Đà Nẵng. Đây cũng là khu vực được chính quyền chú trọng quy hoạch với hàng loạt các dự án dọc 2 bờ sông đã được cấp phép và bàn giao quỹ đất... Đây cũng chính là cơ sở và niềm tin cho tiềm năng lớn của dự án Tăng Long Angkora Park, một trong những dự án tiên phong tại khu vực này.
 
Đối với Đất Xanh Đà Nẵng, dự án Tăng Long Angkora Park còn mang một ý nghĩa lớn khi đây là dự án khởi đầu, ghi dấu ấn thương hiệu Đất Xanh Đà Nẵng tại thị trường Quảng Ngãi. Sự ra đời của dự án Tăng Long Angkora Park hứa hẹn tạo ra một luồng gió mới, tạo động lực cho thị trường BĐS Quảng Ngãi trong tương lai gần... Tiếp nối thành công của rất nhiều dự án đã triển khai tại khu vực Đà Nẵng hay Quảng Nam như khu đô thị xanh Lakeside Palace, phố thương mại Halla Jade Residences, dự án Marina Complex - dấu ấn thượng lưu ven sông Hàn... Đất Xanh Đà Nẵng tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động sang những thị trường BĐS nhiều tiềm năng như ở Quảng Ngãi hay Tây Nguyên...
Datxanhdanang.vn