ĐÀ NẴNG: Khan hiếm BDS ven sông Hàn và Trung tâm thành phố

Google+ Đà Nẵng đang đứng trước áp lực lớn về nhà ở, cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là sự khan hiếm về bất động sản khi tỉ lệ gia tăng dân số diễn ra quá nhanh.

Đà Nẵng là thành phố có mật độ dân số cao, đứng thứ 13 trong cả nước trong khi diện tích chỉ xếp thứ 59, bên cạnh đó là sự chênh lệch khá lớn giữa dân số của các quận, huyện. Khu vực trung tâm gồm 2 quận Hải Châu, Thanh Khê và các quận liền kề chiếm tới 4/5 dân số nhưng chỉ sở hữu 1/4 diện tích của toàn thành phố. Đáng chú ý, tỉ lệ nhập cư vào Đà Nẵng luôn cao hơn tỉ lệ xuất cư và xu hướng này tăng dần theo hằng năm. Chính những yếu tố tăng trưởng dân cư nêu trên tạo ra áp lực về mặt nhà ở, cơ sở hạ tầng giao thông tại Đà Nẵng.

Trong những năm qua, thành phố cũng đã có những chính sách phân bố đồng đều dân cư về các khu vực vùng ven như Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn với hàng loạt các dự án được đầu tư ở những khu vực này, đồng thời chú trọng vào việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố để tăng năng lực lưu thông. Đối với khu vực trung tâm, đặc biệt là khu vực ven sông Hàn vẫn là nơi tập trung dân cư đông đúc, trong khi quỹ đất không có dấu hiệu gia tăng tạo nên sự khan hiếm bất động sản tại khu vực này.

Dự án Marina Complex tại bờ Đông sông Hàn

Khu vực sông Hàn là nơi hội tụ những tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất về kinh tế, xã hội, du lịch và đặc biệt là đẳng cấp của dân cư sống tại đây. Đây là nơi thu hút vốn đầu tư lớn với hàng loạt các dự án cao cấp được triển khai nhằm đáp ứng định hướng đưa sông Hàn trở thành một Singapore mới giữa lòng Đà Nẵng. Do sự khan hiếm về quỹ đất, nên hầu hết các dự án mới tại khu vực này đều sở hữu mô hình tổ hợp chung cư – khách sạn – trung tâm thương mại. Đối với mô hình nhà phố, dự án Marina Complex tọa lạc tại bờ Đông sông Hàn như một điểm ấn tượng và độc tôn tại đây. Marina Complex nằm trong quần thể kết nối các địa điểm du lịch nổi tiếng như bán đảo Sơn Trà, bãi biển Phạm Văn Đồng, cảng Tiên Sa, cầu sông Hàn..vv..là bệ phóng cho hàng loạt các chiến lược của thành phố trong việc đưa Sơn Trà trở thành trung tâm du lịch nghĩ dưỡng bậc nhất khu vực. Marina Complex được mệnh danh là biểu tượng thượng lưu ven sông Hàn với hàng loạt các tiện ích đẳng cấp, khác biệt như: bến du thuyền, phố đi bộ ven sông, club house, công viên sinh thái..vv…Đặc biệt, phân khu shophouse và villa 2 mặt tiền của dự án được định hướng quy hoạch trở thành phố đêm du lịch đẳng cấp tại Đà Nẵng.

Datxanhdanang.vn